Vượt mốc 500 siêu thị, Bách hóa Xanh vẫn đạt chất lượng hàng đầu

Là chuỗi siêu thị trẻ, sở hữu 500 cửa hàng, Bách hóa Xanh vẫn khẳng định vị thế khi doanh thu của một số cửa hàng đạt 4 tỷ đồng/tháng và đón hơn 1.000 lượt khách mỗi ngày.

Doanh thu của chuỗi siêu thị Bách hóa Xanh đang không ngừng tăng lên

Doanh thu của chuỗi siêu thị Bách hóa Xanh đang không ngừng tăng lên

Điều này cũng giống như việc bạn đi bằng 2 chân thay vì chỉ 1: chạy theo số lượng. Bách hóa Xanh vừa đạt cột mốc 500 siêu thị vào ngày 23-4-2019, một con số không nhỏ so với số lượng siêu thị của những chuỗi có tuổi đời hàng chục năm trên thị trường. Nhưng đó chưa phải là điều quan trọng nhất. Với hơn 500 siêu thị hiện tại, số lượng khách ghé thăm trong tháng 4 là 7,6 triệu lượt, trung bình mỗi siêu thị (chỉ 150- 200m²) tiếp hơn 500 lượt khách mỗi ngày, Bách hóa Xanh chính là chuỗi siêu thị mini có số lượng khách ghé thăm đông nhất.

Lần đầu từ tháng 4-2019, Bách hóa Xanh bắt đầu có siêu thị đạt doanh thu tới 4 tỷ đồng/tháng với 1.000 lượt khách/ngày và 1 siêu thị đạt doanh thu 4 tỷ đồng chỉ sau 20 ngày khai trương, mỗi ngày trung bình đón 1.200 lượt khách. Doanh thu bình quân của 1 siêu thị khai trương trong tháng 4 lên mức cao nhất từ trước tới nay. Việc Bách hóa Xanh liên tục “phá đỉnh” những kỷ lục về doanh thu và lượt khách cho thấy chuỗi siêu thị hoàn toàn chinh phục được những bà nội trợ khó tính, thay đổi thói quen đi chợ truyền thống của họ. Làm được điều này là do hệ thống liên tục đẩy mạnh kinh doanh nhóm hàng hóa tươi sống - với cơ cấu hiện chiếm 50% tổng doanh thu, đạt tới 6.900 tấn/tháng vào tháng 4-2019. Dĩ nhiên, Bách hóa Xanh đẩy mạnh tiếp cận trực tiếp nguồn cung tại các vùng nuôi trồng, đánh bắt nhằm rút ngắn thời gian trung chuyển, nâng cao chất lượng và độ tươi của hàng hóa. Đối với mặt hàng thịt cá, cách thức mua hàng “tại nguồn” này giúp sản lượng và doanh số bán ra trong tháng 3 của nhóm sản phẩm này tăng hơn 50% so với trung bình 2 tháng đầu năm 2019. 

Nói về điểm cạnh tranh của Bách hóa Xanh so với chợ, không thể không nhắc đến nhóm hàng trái cây nhập khẩu với độ đa dạng cao, gồm: táo, lê, cam, quýt, nho, me… có giá rẻ nhất thị trường hiện nay. Tăng trưởng của nhóm này lên tới 300% trong tháng 4 và chưa có dấu hiệu dừng lại vì nguồn cung hiện không đủ để bán. 

500 siêu thị Bách hóa Xanh có thể không phải là một con số lớn với toàn bộ thị trường có quy mô tới 60-70 tỷ USD, và cũng chưa phải là con số lớn với năng lực mở rộng chuỗi của Thế Giới Di Động nếu người ta từng biết đến khả năng của doanh nghiệp này. Thế nhưng, những thay đổi về chất của chuỗi khi đạt tới con số 500 mới khiến người ta kinh ngạc. Đi bằng 2 chân, tất nhiên là đường đi của Bách hóa Xanh!

Bạn đang đọc bài viết: Vượt mốc 500 siêu thị, Bách hóa Xanh vẫn đạt chất lượng hàng đầu tại chuyên mục CHUYỂN ĐỘNG KINH TẾ& ĐỜI SỐNG 24H của Báo Sài Gòn Giải Phóng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baosggp@gmail.com


Điện thoại: (028) 3.8334185

Fax: (028) 38341062 

Hotline: 0909.000.713

B.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Tòa nhà văn phòng Vinfast

Hòa Bình đứng đầu Top 10 Nhà thầu Xây dựng uy tín 2020

Theo công bố mới đây về danh sách Top 10 Công ty Uy tín ngành Xây dựng – Vật liệu xây dựng của Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình được xếp vị trí số 1 Top 10 Nhà thầu Xây dựng Uy tín năm 2020. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Sẽ điều chỉnh lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến đóng góp sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 01/2020/TT-NHNN ngày 13-3-2020 quy định về việc tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thị trường

Khai mạc Chợ phiên nông sản an toàn quận Tân Phú

Sáng 5-6, Sở NN-PTNT TPHCM phối hợp với UBND quận Tân Phú khai mạc Chợ phiên nông sản an toàn tại Công viên trước trụ sở Ủy ban nhân dân quận Tân Phú (phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú), hoạt động vào sáng thứ sáu hàng tuần.

Địa ốc

Gem Sky World thu hút nhà đầu tư

Với lợi thế về các dự án hạ tầng trọng điểm, Đồng Nai nói chung và Long Thành nói riêng đang thu hút đầu tư của nhiều tập đoàn lớn vào lĩnh vực bất động sản. Trong đó, dự án Gem Sky World trở thành tâm điểm của Long Thành nhờ vị trí trung tâm chiến lược, mạng lưới giao thông kết nối linh hoạt.

Nông nghiệp

Doanh nghiệp đưa giải pháp chống hạn mặn, nâng cao sản xuất

Đợt hạn mặn năm nay tại các tỉnh ĐBSCL xảy ra cực đoan. Dù vậy, công tác dự báo khá tốt, đặc biệt là các địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng phó. Nông dân còn được doanh nghiệp hướng dẫn các giải pháp như sản xuất cây trồng chịu được hạn mặn, túi dự trữ nước di động chứa nước ngọt có thể linh động trong tưới tiêu.

Đầu tư

Đầu tư 1.200 tỷ đồng xây dựng hạ tầng KCN Ledana

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Ledana, diện tích 424,54ha tại xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Thông tin kinh tế