Walmart và Target bị kiện vì đồ chơi nhiễm chì

SGGP
Chính quyền bang New York (Mỹ) đâm đơn kiện 2 tập đoàn bán lẻ lớn Walmart và Target do bán đồ chơi do Trung Quốc sản xuất bị nhiễm chì cao.

Walmart và Target bị kiện vì đồ chơi nhiễm chì

Đơn kiện cáo buộc 2 nhà bán lẻ nói trên đã vi phạm nhiều điều luật của bang này, trong đó có quy định liên quan việc bày bán các sản phẩm đồ chơi độc hại, cũng như các hành vi gian dối và quảng cáo sai. Đơn kiện yêu cầu Walmart và Target mỗi tập đoàn phải nộp phạt 6.000 USD vì kinh doanh hàng ngàn trang sức đồ chơi Cra-Z-Jewelz có các thành phần chứa hàm lượng chì cao gấp 10 lần tiêu chuẩn cho phép. Đây là những mặt hàng được nhà nhập khẩu LaRose Industries và Target nhập từ Trung Quốc trong giai đoạn tháng 8-2015 đến tháng 4-2016.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh Parc des Princes (Công viên Các hoàng tử) của danh họa Nicolas de Stael vừa được nhà đấu giá Christie bán với giá 20 triệu EUR (22,25 triệu USD).

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).