WB từ chối hỗ trợ El Salvador triển khai sử dụng bitcoin

SGGP

 Ngân hàng Thế giới (WB) đã từ chối đề nghị từ El Salvador nhờ hỗ trợ trong kế hoạch đưa bitcoin vào sử dụng như một đồng tiền chính thức ở nước này. Hiện đồng USD là đồng tiền chính thức tại El Salvador. 

Ngày 9-6 vừa qua, Quốc hội El Salvador đã thông qua dự luật cho phép sử dụng đồng bitcoin trong tất cả các giao dịch kể từ tháng 9, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép sử dụng đồng bitcoin.

Ngày 17-6, Bộ trưởng Tài chính Alejandro Zelaya cho biết, Tổng thống Bukele đã đề nghị WB hỗ trợ về mặt kỹ thuật để triển khai và quản lý sử dụng tiền điện tử, đồng thời nhấn mạnh đồng bitcoin sẽ không thay thế đồng USD. Tuy nhiên, WB đã từ chối do còn nhiều hạn chế về môi trường và tính minh bạch.

Quỹ Tiền tệ quốc tế cũng lo ngại việc El Salvador đưa bitcoin vào sử dụng có thể kéo theo một số vấn đề về kinh tế vĩ mô, tài chính và pháp lý… 

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức. Ảnh: REUTERS/TTXVN

An ninh năng lượng EU thêm rủi ro

Lực lượng bảo vệ bờ biển của Thụy Điển ngày 29-9 đã phát hiện sự cố rò rỉ khí thứ 4 trên đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 (Nord Stream 1 và 2). Điều này làm cho nguy cơ mất an ninh năng lượng tại Liên minh châu Âu (EU) càng thêm trầm trọng.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Khai thác bitcoin “góp phần” làm ấm hành tinh

Quá trình khai thác tiền điện tử bitcoin tiêu tốn rất nhiều năng lượng, phụ thuộc hoàn toàn vào điện năng (phần lớn là từ nguồn năng lượng sản sinh từ nhiên liệu hóa thạch), khiến các nhà hoạt động môi trường hết sức lo ngại trước những tác động của hoạt động này đối với tình trạng ấm lên toàn cầu.
" />