Wenger muốn FIFA đổi luật

Arsenal vừa đón nhận thêm 3 thương binh vào đội hình đã không mấy làm phong phú của mình: Ljungberg, Baptista và Eboue. Đó là lý do chính khiến HLV Wenger muốn FIFA có một sự điều chỉnh về luật để làm cho các CLB ít tổn thất về mặt lực lượng hơn. Ông muốn các vòng đấu loại của các cuộc tranh tài ở cấp độ đội tuyển nên giảm thiểu cũng như cho cầu thủ thêm thời gian nghỉ ngơi sau khi họ quay về CLB từ đội tuyển quốc gia.

“Phải làm một điều gì đó đi chứ! Hãy xem nhé, cầu thủ trở về CLB sau 2 tuần lễ phục vụ đội tuyển, khi đó có ngay một trận đấu vào thứ Bảy, một trận đấu vào thứ Ba, một trận nữa vào cuối tuần, tức là 4 trận trong vòng 10 ngày, trong đó có một trận tại Champions League, giải đấu có tính cạnh tranh cao nhất. Tại sao không để cho họ đá cho đội tuyển một trận vào thứ Tư và một trận vào thứ Bảy, tức là đúng một tuần và ta sẽ dư ra một tuần để cầu thủ nghỉ ngơi?” - HLV người Pháp này nói trong một buổi tập của Arsenal.

Ông cũng muốn giảm số lượng trận đấu tại các vòng sơ loại bằng cách giảm bớt số đội và chia thành nhiều bảng hơn: “Hiện mỗi bảng có tới 7, 8 đội, đội tuyển Anh đã đá được 4 trận, nghĩ là họ vẫn còn những 8 trận chưa đá. Tôi muốn giảm số lượng đội tuyển tham gia vào các vòng sơ loại. Hay nhất là mỗi bảng chỉ nên có 4 đội thôi”.

QUỲNH NGA

Các tin, bài viết khác