WHO đưa vaccine của Pfizer/BioNTech vào danh sách sử dụng khẩn cấp

SGGP
Ngày 1-1, đài NHK đưa tin, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa loại vaccine của Pfizer/BioNTech vào danh sách sử dụng khẩn cấp. 

Vaccine phòng Covid-19 của hãng dược phẩm Pfizer. Ảnh: REUTERS

Vaccine phòng Covid-19 của hãng dược phẩm Pfizer. Ảnh: REUTERS

Danh sách này là tài liệu tham khảo cho các nước đang phát triển chưa có hệ thống kiểm duyệt và cấp phép của riêng mình. Đây là lần đầu tiên một loại vaccine phòng Covid-19 được đưa vào danh sách này, mở đường cho các quốc gia trên toàn thế giới nhanh chóng phê duyệt nhập khẩu và phân phối loại vaccine trên. Phó Giám đốc WHO Mariangela Simao cho biết, WHO và các đối tác đang nỗ lực để đánh giá các loại vaccine khác đã đạt tiêu chuẩn an toàn và hiệu quả. Theo bà Simao, điều quan trọng nhất là đảm bảo nguồn cung cần thiết cho tất cả các nước trên thế giới nhằm ngăn chặn đại dịch.

Trong khi đó, làn sóng lây nhiễm dịch Covid-19 thứ 2 bùng phát mạnh tại Canada. Khoảng 8.400 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 trong ngày cuối cùng của năm 2020, trong bối cảnh 2 tỉnh Ontario và Quebec đều chứng kiến số ca nhiễm mới tăng cao chưa từng có trong 1 ngày. Tính trên toàn quốc, Canada hiện có hơn 579.000 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 và khoảng 15.600 ca tử vong. Tại Hàn Quốc, chính phủ nước này thông báo sẽ yêu cầu người nước ngoài nộp kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào nước này bắt đầu vào tuần tới.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.