WHO kêu gọi tiếp tục nỗ lực chống Ebola

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 30-3 đã kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục nỗ lực hỗ trợ các nước bị ảnh hưởng nhiều nhất dịch bệnh Ebola cho đến khi xóa sạch dịch bệnh này.

Lời kêu gọi được đưa ra tại Hội nghị thường niên bộ trưởng kế hoạch, kinh tế và tài chính các nước thuộc Liên minh châu Phi (AU) và Ủy ban Kinh tế cho châu Phi (ECA) diễn ra từ ngày 25 đến 31-3 tại Addis Ababa, thủ đô của Ethiopia. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh cuộc chiến chống Ebola có dấu hiệu phức tạp trở lại khi Guinea tuyên bố tình trạng khẩn cấp về y tế tại 5 khu vực ở nước này.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây