WHO kêu gọi tiếp tục nỗ lực chống Ebola

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 30-3 đã kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục nỗ lực hỗ trợ các nước bị ảnh hưởng nhiều nhất dịch bệnh Ebola cho đến khi xóa sạch dịch bệnh này.

Lời kêu gọi được đưa ra tại Hội nghị thường niên bộ trưởng kế hoạch, kinh tế và tài chính các nước thuộc Liên minh châu Phi (AU) và Ủy ban Kinh tế cho châu Phi (ECA) diễn ra từ ngày 25 đến 31-3 tại Addis Ababa, thủ đô của Ethiopia. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh cuộc chiến chống Ebola có dấu hiệu phức tạp trở lại khi Guinea tuyên bố tình trạng khẩn cấp về y tế tại 5 khu vực ở nước này.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.