WHO thành lập cơ quan quản lý cấy, ghép các bộ phận trên người

 

Một người Trung Quốc rao bán bộ phận cơ thể trên đường phố

Tổ chức y tế thế giới WHO vừa kêu gọi xác định nguyên tắc việc cấy tế bào, mô và các bộ phận trên cơ thể con người cho toàn cầu, nhằm giảm thiểu sự rủi ro trong quá trình hiến, cấy các bộ phận cơ thể cũng như chặn đứng việc buôn bán các bộ phận trên cơ thể con người.
 
Dưới sự tài trợ của Chính phủ Tây Ban Nha,  WHO sẽ thành lập một cơ quan chuyên môn, chuyên trách việc giám sát số liệu về cấy các bộ phận trên cơ thể con người, cung cấp dịch vụ tư vấn hữu quan, đồng thời bắt tay vào việc xác định khung pháp luật tương quan.

Hiện nay, khoảng 70 % bệnh nhân cần phải cấy các bộ phận trên cơ thể con người đều đến từ các nước công nghiệp.
H.M (theo THX)

Nhật Bản: 850.000 người dự lễ ngày đầu tiên đi làm

Sáng nay, 850.000 nhân viên đi làm ngày đầu tiên ở Nhật Bản đã tham dự các buổi lễ do các công ty, chính quyền địa phương và chính phủ tổ chức.

Nhật Bản hiện bị thiếu hụt trầm trọng lực lượng lao động do dân số già đi. Theo thăm dò mới nhất, số lượng nhân viên làm việc toàn thời gian tại Nhật Bản đang ở mức thấp kỷ lục trong vòng 15 năm qua.

Có đến 88,6% công ty cho rằng, thị trường lao động hiện nay quá nhỏ bé và 55,4% đã phải liên tục tuyển dụng 4 đợt liên tiếp chỉ trong một năm.
Q.M. (theo Kyodo)

Taliban treo cổ 3 “gián điệp” NATO

Đại diện mạng lưới Taliban ở Afghanistan cho biết, lực lượng này đã treo cổ 3 người làm gián điệp. Ba người này bị bắt tại tỉnh Helmand ở miền Nam và Taliban thông báo, họ đã thú nhận đang làm gián điệp cho NATO và Chính phủ Afghanistan. Thi thể 3 người này đã bị treo trên cây suốt 3 giờ, sau đó được dân làng Musa Qala thuộc tỉnh Helmand đưa đi hỏa táng.
H.Ch. (theo AP)

Đại học Harvard: Thảo luận về Trung Quốc, Ấn Độ

Hàng trăm sinh viên từ khắp thế giới đã tập hợp về Đại học danh tiếng Harvard (Mỹ) để tham dự diễn đàn “Những quan hệ và phát triển của Trung Quốc và Ấn Độ” tổ chức từ ngày 30-3 đến 2-4.

Ban tổ chức cho biết, diễn đàn này nhằm thúc đẩy sự hiểu biết đầy đủ hơn những liên kết giữa Trung Quốc và Ấn Độ, 2 nền kinh tế đang phát triển nhanh nhất thế giới, đặc biệt cho những sinh viên sắp bước vào thế giới hoạch định chính sách”. Trong số những nhà tài trợ cho diễn đàn có Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB). Những chủ đề thảo luận tập trung vào phát triển bền vững, xóa đói nghèo, cơ cấu làng xã, phát triển thể chế pháp lý và quan hệ giữa Trung Quốc, Ấn Độ với Mỹ.
K.B. (theo THX)

Các tin, bài viết khác

" />