WikiLeaks nhận giải báo chí Australia

Theo AFP, trang WikiLeaks ngày 28-11 đã được trao tặng danh hiệu Vì những đóng góp xuất sắc cho báo chí tại giải báo chí thường niên Walkley Awards của Australia. WikiLeaks được chọn vì đã dũng cảm đưa tin về những điện tín mật của Mỹ. Giải báo chí này do Quỹ vì sự nghiệp báo chí Walkley Walkley Foundation for Journalism lập ra năm 2008 và kết quả giải thưởng do một nhóm các phóng viên và nhiếp ảnh gia độc lập bình chọn.

Tại buổi lễ, đại diện ban tổ chức giải thưởng cho biết: WikiLeaks đã ứng dụng công nghệ mới để xâm nhập vào hệ thống nội bộ của hàng loạt chính phủ nhằm tiết lộ một loạt những sự thật trong một cuộc đảo chính xuất bản mang tính toàn cầu.

Gần một năm nay, Assange gần như bị quản thúc tại gia ở Anh kể từ khi bị bắt vào tháng 12-2010 vì cáo buộc cưỡng hiếp và tấn công tình dục 2 phụ nữ tại Thụy Điển. Ông này kịch liệt bác bỏ những cáo buộc trên. Tin vui đến với WikiLeaks khi Julian Assange chuẩn bị có bài phát biểu qua video tại Hội nghị thông tin thế giới, diễn ra ở Hồng Công (Trung Quốc) vào ngày 28-11.  

N.QUỲNH

- Thông tin liên quan:

>> WikiLeaks: Nhân viên LHQ dùng lương thực trao đổi tình dục

>> Wikileaks bị tấn công

>> WikiLeaks: Quan hệ Philippines-Trung Quốc không làm Mỹ lo ngại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói


Liên hiệp quốc đang ngày càng thất vọng trước tình hình viện trợ nhân đạo mỗi ngày thêm khó khăn ở khu vực Tigray, miền Bắc Ethiopia. Do xung đột, nguồn viện trợ lương thực cho các trại tị nạn trong khu vực này gần như không còn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.