WikiLeaks: Nhân viên LHQ dùng lương thực trao đổi tình dục

(SGGPO).- AFP đưa tin, WikiLeaks dẫn kết quả điều tra của tổ chức “Save The Children” cho rằng các nhân viên gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Cote D'ivoire (Bờ Biển Ngà) đã dùng thực phẩm cứu trợ để trao đổi tình dục với nhiều thiếu nữ địa phương.

Hồ sơ đề cập đến giai đoạn tháng 1-2010, liên quan tới các nhân viên người Benin của Liên Hợp Quốc đóng tại phía Tây thị trấn Toulepleu, Cote D'ivoire, khu vực tranh chấp kéo dài hơn 10 năm qua.

Ông Michel Bonnardeaux, phát ngôn viên Liên Hợp Quốc xác nhận rằng vào tháng 4-2011, 16 nhân viên người Benin bị cho hồi hương để chờ điều tra. Trước đây, nhân viên người Morocco trong lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc cũng từng bị cáo buộc có những hành vi tương tự tại Congo, Morocco, Campuchia và Haiti.

N.QUỲNH

>> Wikileaks bị tấn công

>> WikiLeaks: Quan hệ Philippines-Trung Quốc không làm Mỹ lo ngại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Đó là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga trong vụ việc liên quan đến chính trị gia đối lập Alexei Navalny. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Biến cáp quang biển thành thiết bị đo địa chấn

Giới kỹ sư, các nhà khoa học của Caltech và Google đang nghiên cứu, phát triển một hệ thống ghi nhận, cảnh báo sớm động đất, sóng thần. Một trong những lựa chọn của nhóm nghiên cứu là biến mạng cáp quang thông tin rộng khắp toàn cầu thành một mạng đo địa chấn khổng lồ.