WikiLeaks: Nhân viên LHQ dùng lương thực trao đổi tình dục

(SGGPO).- AFP đưa tin, WikiLeaks dẫn kết quả điều tra của tổ chức “Save The Children” cho rằng các nhân viên gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Cote D'ivoire (Bờ Biển Ngà) đã dùng thực phẩm cứu trợ để trao đổi tình dục với nhiều thiếu nữ địa phương.

Hồ sơ đề cập đến giai đoạn tháng 1-2010, liên quan tới các nhân viên người Benin của Liên Hợp Quốc đóng tại phía Tây thị trấn Toulepleu, Cote D'ivoire, khu vực tranh chấp kéo dài hơn 10 năm qua.

Ông Michel Bonnardeaux, phát ngôn viên Liên Hợp Quốc xác nhận rằng vào tháng 4-2011, 16 nhân viên người Benin bị cho hồi hương để chờ điều tra. Trước đây, nhân viên người Morocco trong lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc cũng từng bị cáo buộc có những hành vi tương tự tại Congo, Morocco, Campuchia và Haiti.

N.QUỲNH

>> Wikileaks bị tấn công

>> WikiLeaks: Quan hệ Philippines-Trung Quốc không làm Mỹ lo ngại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu Razoni mang cờ Sierra Leon chở 26.000 tấn ngũ cốc của Ukraine di chuyển dọc Eo biển Bosphorus qua Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 3-8-2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Thêm hy vọng cho an ninh lương thực thế giới

Tàu chở ngũ cốc đầu tiên rời Ukraine theo thỏa thuận được Liên hiệp quốc (LHQ) hậu thuẫn đã cập cảng Thổ Nhĩ Kỳ. LHQ dự báo số tàu đăng ký xuất khẩu ngũ cốc sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Hội nghị robot thế giới 2022

Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết Hội nghị Robot thế giới 2022 (WRC 2022) sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến lẫn trực tiếp. Sự kiện sẽ quy tụ hơn 300 nhà khoa học cũng như đại diện đến từ các tổ chức, công ty quốc tế ở Trung Quốc và nước ngoài.
" />