WikiLeaks: Nhân viên LHQ dùng lương thực trao đổi tình dục

(SGGPO).- AFP đưa tin, WikiLeaks dẫn kết quả điều tra của tổ chức “Save The Children” cho rằng các nhân viên gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Cote D'ivoire (Bờ Biển Ngà) đã dùng thực phẩm cứu trợ để trao đổi tình dục với nhiều thiếu nữ địa phương.

Hồ sơ đề cập đến giai đoạn tháng 1-2010, liên quan tới các nhân viên người Benin của Liên Hợp Quốc đóng tại phía Tây thị trấn Toulepleu, Cote D'ivoire, khu vực tranh chấp kéo dài hơn 10 năm qua.

Ông Michel Bonnardeaux, phát ngôn viên Liên Hợp Quốc xác nhận rằng vào tháng 4-2011, 16 nhân viên người Benin bị cho hồi hương để chờ điều tra. Trước đây, nhân viên người Morocco trong lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc cũng từng bị cáo buộc có những hành vi tương tự tại Congo, Morocco, Campuchia và Haiti.

N.QUỲNH

>> Wikileaks bị tấn công

>> WikiLeaks: Quan hệ Philippines-Trung Quốc không làm Mỹ lo ngại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.