WikiLeaks: Nhân viên LHQ dùng lương thực trao đổi tình dục

(SGGPO).- AFP đưa tin, WikiLeaks dẫn kết quả điều tra của tổ chức “Save The Children” cho rằng các nhân viên gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Cote D'ivoire (Bờ Biển Ngà) đã dùng thực phẩm cứu trợ để trao đổi tình dục với nhiều thiếu nữ địa phương.

Hồ sơ đề cập đến giai đoạn tháng 1-2010, liên quan tới các nhân viên người Benin của Liên Hợp Quốc đóng tại phía Tây thị trấn Toulepleu, Cote D'ivoire, khu vực tranh chấp kéo dài hơn 10 năm qua.

Ông Michel Bonnardeaux, phát ngôn viên Liên Hợp Quốc xác nhận rằng vào tháng 4-2011, 16 nhân viên người Benin bị cho hồi hương để chờ điều tra. Trước đây, nhân viên người Morocco trong lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc cũng từng bị cáo buộc có những hành vi tương tự tại Congo, Morocco, Campuchia và Haiti.

N.QUỲNH

>> Wikileaks bị tấn công

>> WikiLeaks: Quan hệ Philippines-Trung Quốc không làm Mỹ lo ngại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.