Wikipedia mất dần cộng tác viên

Từ khi ra đời, Wikipedia đã làm thay đổi cách thức mọi người truy cập thông tin. Ai cũng có thể bổ sung để hoàn thiện bộ từ điển khổng lồ này. Tuy nhiên, theo người sáng lập Wikipedia, Jimmy Wales, trang web này đang thiếu dần những người đóng góp bài viết.

Do việc biên tập ngày càng phức tạp mà những người tình nguyện viết bài lại khó khăn trong việc giải thích cho người dùng dễ hiểu. Wikipedia hiện có hơn 3,6 triệu mục từ với độ chính xác cao. Ông Wales đang tích cực khuyến khích các giáo sư đại học ở Ấn Độ, Brazil, Canada, Anh và Đức nhờ sinh viên của mình đóng góp các mục từ mới cho trang web. 

Đ.HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thử nghiệm 5G tại Việt Nam

5G để làm gì?

Cuối tháng 11 vừa qua, liên tiếp các mạng di động VinaPhone, MobiFone và Viettel đều thử nghiệm cung cấp dịch vụ 5G cho khách hàng trải nghiệm ở Hà Nội và TPHCM. 

Sản phẩm công nghệ

Realme C20 lên kệ với mức giá 2,69 triệu đồng

Sản phẩm được mở bán từ ngày 23-1, trong giai đoạn từ ngày 23-1 đến 28-2 (trừ ba ngày Tết âm lịch là 12,13,14-2), khách hàng mua Realme C20 sẽ nhận được ưu đãi giảm ngay 200,000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

FPT Shop mang “Tết sum vầy” đến cho mọi nhà

FPT Shop cũng dành tặng tất cả khách hàng nhiều ưu đãi thiết thực thông qua chương trình “Lì xì tiền tỷ - Tân Sửu như ý”. Theo đó, chọn mua sắm tại hệ thống dịp này, bạn sẽ được lì xì từ 500.000 đồng đến 10.000.000 đồng, được trả góp 0% lãi suất và nhận thêm nhiều quà tặng thiết thực, tổng trị giá lên đến 21 tỷ đồng.

Thị trường - chính sách

Đồng Tháp ra mắt Hệ thống thông tin quản lý ngành y tế

Đây là một nền tảng số hỗ trợ cho người dân địa phương tiếp cận dịch vụ y tế một cách dễ dàng, chủ động, đồng thời thể hiện quyết tâm của tỉnh trong thực hiện chuyển đổi số y tế một cách toàn diện.