Xả súng ở Trung Quốc, 10 người thương vong

Ngày 9-6, hãng Reuters đưa tin, 5 người đã thiệt mạng trong một vụ xả súng tại làng Xishibao, tỉnh Hà Bắc, miền Bắc Trung Quốc. Nghi phạm có tên Liu Shuangrui, đã dùng súng săn bắn chết 2 người cùng làng và 2 cảnh sát, làm bị thương 5 người. Sau đó, Liu Shuangrui cố thủ trong nhà và được phát hiện đã chết khi cảnh sát phá cửa xông vào.

Hiện chưa rõ nguyên nhân cái chết của Liu Shuangrui, nhưng truyền hình của Trung Quốc cho biết nghi phạm đã bị bắn chết. Theo thông cáo báo chí từ phía cơ quan chức năng, Liu Shuangrui, 55 tuổi, bị bệnh tâm thần.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.