Xabi Alonso: “Arsenal đá rất khó chịu !”

Tiền vệ Xabi Alonso (Liverpool).

Arsenal – Liverpool qua 194 lần đối đầu (Arsenal thắng 67, thua 79 và hòa 48) và lần này sẽ ra sao trong bối cảnh cả hai đều có những khó khăn riêng? Tiền vệ Xabi Alonso tin rằng Liverpool sẽ vượt qua cơn hạn “không thắng trên sân khách” - (thua 4 trận gần đây) bằng chiến thắng ngay tại Emirates của Arsenal dù tuyển thủ Tây Ban Nha này thừa nhận: Arsenal luôn đáng gờm!

· Nhiều nhận xét cho rằng Arsenal đang trải qua giai đoạn khó khăn. Như thế sẽ có lợi cho Liverpool trong cuộc đối đầu được chú ý nhất ở vòng đấu này?

- Trước hết, tôi muốn nói rằng Arsenal vẫn luôn là đối thủ đáng gờm dù họ có trải qua giai đoạn khó khăn hay không, nhưng đó là một tập thể mạnh. Họ có một HLV tài giỏi (Arsene Wenger) cùng một lối chơi rất quyến rũ. Hơn nữa, trận đấu này diễn ra trên sân Arsenal nên lợi thế vẫn thuộc về họ. Tất nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng hết khả năng để hướng đến chiến thắng.

· Với 4 trận sân nhà gần đây bất bại của Arsenal (thắng Watford và Sheffield United cùng tỷ số 3-0 và hòa Everton, Middlesbrough 1-1). Ngược lại, Liverpool đều thất bại 4 trận sân khách gần nhất (thua M.U, Chelsea, Bolbon và Everton). Đây sẽ là thử thách lớn đối với các anh?

- Vâng. Chúng tôi muốn nhanh chóng vượt qua điềm gở đó. Tôi tin với tiềm lực của Liverpool hiện tại, chúng tôi có thể đạt được mục tiêu giành 3 điểm tại Emirates.

· Nhưng đây là trận đấu Liverpool sẽ vắng tiền vệ Sissoko, một đồng đội hỗ trợ rất tốt với anh. Sự thiếu vắng ấy được giới nhận định xem như một mất mát lớn?

- Liverpool là một đội bóng không phụ thuộc vào bất cứ cá nhân nào. Lẽ tất nhiên, chúng tôi muốn có đầy đủ cầu thủ ở một trận đấu quan trọng này, nhưng có những chuyện đôi khi vượt ngoài tầm kiểm soát của bạn. Do đó, điều quan trọng cần phải hướng đến lúc này là tập trung vào trận đấu phía trước. Tôi tin, Arsenal cũng dành sự kính trọng đối với chúng tôi.

· Sự phối hợp gần đây giữa cặp tiền đạo Peter Crough và Dirk Kuyt khá ăn ý, điển hình là 2 bàn thắng vào lưới Reading ở vòng đấu trước?

- Vâng. Chúng tôi hy vọng Peter và Kuyt sẽ tiếp tục tỏa sáng. Tóm lại, chúng tôi sẵn sàng cho cuộc đối đầu này.

P.N.K

Các tin, bài viết khác