Xác lập thêm 2 Kỷ lục Châu Á mới tại Việt Nam

SGGPO
Ngày 26-4, tại TPHCM, trong chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 37, Tổ chức Kỷ lục Châu Á đã trao 2 bằng xác lập Kỷ lục mới tại Việt Nam.

Ông Biswaroop Roy Chowdhury, Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục châu Á trao bằng xác lập kỷ lục và Kỷ niệm chương cho Kỷ lục gia Đinh Công Tường

Ông Biswaroop Roy Chowdhury, Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục châu Á trao bằng xác lập kỷ lục và Kỷ niệm chương cho Kỷ lục gia Đinh Công Tường

Theo đó, tại buổi lễ Hội ngộ Kỷ lục gia, ông Biswaroop Roy Chowdhury, Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục châu Á, đã trao bằng xác lập kỷ lục và Kỷ niệm chương cho ông Đinh Công Tường, người được mệnh danh là “vua đồ cổ Việt Nam” - người sở hữu Bộ sưu tập Gốm Bản địa Việt Nam lớn nhất châu Á với hơn 1.500 hiện vật, và ông Đào Xuân Tình, người sở hữu bộ sưu tập xe Peugeot của Pháp lớn nhất châu Á (120 chiếc).

Đây là 2 kỷ lục châu Á mới được xác lập trong chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 37, đã nâng tổng số Kỷ lục Châu Á của Việt Nam lên con số 78.

Trước đó, Kỷ lục gia Đinh Công Tường đã xác lập 4 kỷ lục, trong đó một Kỷ lục Đông Dương về Bộ sưu tập gốm sứ xưa và nay nhiều nhất Đông Dương (năm 2017) và 3 Kỷ lục Việt Nam: Người sở hữu bộ sưu tập lộc bình xưa có số lượng nhiều nhất với hơn 5.000 chiếc (năm 2014); Người sở hữu bộ sưu tập đĩa xưa và nay có số lượng nhiều nhất (năm 2015); Người sở hữu bộ sưu tập bát (tô) nhiều nhất (năm 2016).

Xác lập thêm 2 Kỷ lục Châu Á mới tại Việt Nam ảnh 1  Nhà sưu tập Đinh Công Tường đang lưu giữ khoảng trên 100 ngàn cổ vật
Hiện nay, Nhà sưu tập Đinh Công Tường đang lưu giữ khoảng trên 100 ngàn cổ vật, trong đó nhiều nhất là gốm sứ có nguồn gốc từ Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên, Pháp…  Đinh Công Tường được người trong giới sưu tầm đồ gốm sứ cổ tôn vinh với danh hiệu “vua gốm sứ cổ” Việt Nam.

Ước mơ của Nhà sưu tập Đinh Công Tường là xây dựng một Bảo tàng tư nhân trưng bày gốm, sứ cổ để cho mọi người đam mê cổ vật, có dịp chiêm ngưỡng, tìm hiểu và nghiên cứu…

MINH KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Cày view cho thần tượng

Tốp thịnh hành, bảng xếp hạng… gần như là tiêu chuẩn để đánh giá một bài hát mới, một MV mới ra mắt. “Cày view cho sếp”, “Sắp lên top rồi anh em ơi”, “Còn 1 triệu view nữa là phá kỷ lục. Cố lên anh em!”… 

Âm nhạc

Sân khấu

Vô tư đến vô cảm

Xã hội hiện đại luôn chú trọng tính văn minh lịch sự của người dân ở nơi công cộng. Đặc biệt hơn là cách ứng xử văn hóa trong rạp hát, nơi biểu diễn nghệ thuật. 

Sách và cuộc sống

Cô bé 10 tuổi viết sách để “nguyện ước yêu thương”

Mong mỏi yêu thương và bình yên cho những đứa trẻ đang chịu đau khổ; đặc biệt, để mọi người thấu hiểu và chia sẻ về hoàn cảnh hiện tại của người dân Syria, cô bé 10 tuổi Bana Alabed đã viết nên cuốn sách Nguyện ước yêu thương (Saigon Books và NXB Thế Giới).

 

Sáng tác

Ngay cả mùa thu cũng dịu dàng

Tôi ngồi ở đây cảm nhận mùa thu qua làn gió heo may thổi vào từ cửa sổ. Cảm giác đó dễ chịu đến mức khiến tôi xúc động như gặp lại một người bạn cũ. Đi qua mùa đông lạnh giá, mùa xuân ẩm ướt mưa phùn, mùa hè nắng như đổ lửa, cuối cùng cũng gặp lại mùa thu. 

Mỹ thuật