Xanh từ ruột

SGGP
- Từ vài năm nay, nhiều người tiêu dùng có mức độ quan tâm ngày càng cao dành cho các loại thực phẩm được chế biến từ rau củ và hạt. Với nhà cung cấp sản phẩm, các thức ăn thức uống kiểu này khiến sức khỏe thể chất cải thiện, sức khỏe tinh thần cũng hưởng lợi theo hướng bình an. Liệu thực chất có giống như quảng cáo?

- Nhiều loại rau củ xứ mình có dược tính cao, chỉ cần sử dụng trong bữa ăn thông thường cũng đã có lợi. Khi có thêm một số rau củ nguồn gốc nhập khẩu lành tính và được chứng minh là hữu ích cho sức khỏe, lựa chọn của người tiêu dùng sẽ đa dạng hơn. Nhưng tác dụng cho sức khỏe còn do rau củ ấy canh tác có đủ chuẩn sạch và xanh, rồi chế biến hợp quy chuẩn an toàn hay không.

- Vậy nếu ai cũng tự nói tốt về cái mình làm, và thị trường có quá nhiều sản phẩm, người tiêu dùng sẽ rối?

- Thực chứng là điều quyết định, chứ không phải ngôn từ quảng cáo. Cảm giác ngon, sạch trước hết là cảm quan tự nhiên, vì miệng mỗi người là chỗ đo lường có độ chính xác cao. Rồi tác dụng cho tiêu hóa, da dẻ, giấc ngủ… cũng kiểm chứng được theo thời gian. Ai nói xạo sẽ bị khách hàng tẩy chay. Cạnh tranh lành mạnh sẽ tạo nên thị trường đúng nghĩa.

- Càng có nhiều rau củ, hạt, trái cây an toàn, người tiêu dùng càng được trải nghiệm chuyện sạch và xanh từ ruột.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu

“ĐBSCL là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu như lũ lụt, hạn hán, xâm nhập mặn do mực nước biển dâng cao, sạt lở bờ sông và các rủi ro liên quan đến khí hậu khác… ĐBSCL cần tinh thần tự tin, tự lực, tự cường vươn lên từ bàn tay, khối óc, mảnh đất, khung trời, cửa biển”, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh như thế tại hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030 được tổ chức tại TP Cần Thơ mới đây.
" />