Xây cây cầu thứ 5 trên sông Mê Công

SGGP
Ngày 6-1, Tân Hoa xã đưa tin, Lào và Thái Lan bắt đầu xây cây cầu thứ 5 bắc qua sông Mê Công sau một thỏa thuận xây dựng được ký kết vào tháng 12-2020.

Cây cầu sau khi hoàn thành sẽ nối tỉnh Bolikhamsai của Lào với tỉnh Bueng Kan, Đông Bắc Thái Lan. Tổng chi phí xây dựng ước tính là 130,3 triệu USD, trong đó Lào góp 46,13 triệu USD. Phần chi phí xây dựng của Lào sẽ do Cơ quan Hợp tác phát triển kinh tế các nước láng giềng của Thái Lan tài trợ, thông qua việc cung cấp các khoản vay.

Khi được hoàn thành vào năm 2023, cây cầu sẽ giúp Bolikhamsai trở thành một trung tâm thương mại khu vực mới và là tuyến kết nối giữa Thái Lan - Lào - Việt Nam ngắn nhất (khoảng 150km). 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Facebook chuẩn bị đổi tên

Facebook chuẩn bị đổi tên

Theo trang blog The Verge, Facebook có kế hoạch đổi tên vào tuần tới để tập trung vào việc xây dựng metaverse (môi trường thực tế ảo trên Internet). Sự thay đổi này có thể được Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị thường niên của tập đoàn vào ngày 28-10 hoặc sớm hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.