Xây dựng 3 trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức cấp xã: Còn nhiều ý kiến khác nhau

(SGGP-12G).- Trong đề án đào tạo cán bộ, công chức cấp xã đến năm 2020 phục vụ CNH-HĐH nông nghiệp, nông thôn do Bộ Nội vụ trình Chính phủ, Bộ Nội vụ đã đề nghị xây dựng 3 trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức cấp xã ở 3 vùng Tây Bắc, miền Trung và Tây Nam bộ.

Theo bộ này, việc xây dựng là cần thiết vì trước đây mới chỉ xây dựng được một trung tâm này ở khu vực Tây Nguyên thuộc Học viện Hành chính quốc gia nhưng sau đó tạm dừng lại, chưa triển khai tiếp. Bộ Nội vụ đề nghị, việc xây dựng 3 trung tâm này sẽ được thực hiện từ nay đến năm 2013, với quy mô đào tạo, bồi dưỡng hằng năm của các trung tâm khi đã đi vào hoạt động ổn định là từ 4.500-5.000 lượt/người/năm. Kinh phí xây dựng 3 trung tâm này khoảng 240 tỷ đồng.

Tuy nhiên, hiện nay đề nghị này của Bộ Nội vụ chưa nhận được sự ủng hộ của các địa phương vì các địa phương đều đã có trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Trước nhiều ý kiến còn khác nhau, Chính phủ đang cân nhắc, xem xét. Hiện cả nước có gần 200.000 cán bộ, công chức cấp xã.

Q.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn