Xây dựng 34 Trung tâm phục hồi chức năng nuôi dưỡng trẻ khuyết tật

Bộ LĐ-TBXH, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vừa tổ chức sơ kết dự án “Hỗ trợ trẻ em khuyết tật, trẻ em nạn nhân chất độc da cam”.

Từ năm 2001, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã xây dựng Trung tâm Phục hồi chức năng (Trung tâm PHCN) cụm liên xã tại 4 tỉnh có tỷ lệ trẻ em nạn nhân chất độc da cam cao nhất trong cả nước: Đồng Nai, Bến Tre, Quảng Trị và Quảng Nam. Từ năm 2001-2007, quỹ đã triển khai và nhân rộng mô hình Trung tâm PHCN trên 24 tỉnh, thành với 34 Trung tâm PHCN phục vụ cho hơn 143 xã, với 2.977 trẻ em khuyết tật được hưởng lợi trực tiếp từ dự án.

Tại các Trung tâm PHCN, hiện có 1.655 trẻ em khuyết tật thường xuyên tới luyện tập, phục hồi chức năng 2-3 buổi/tuần, các em được hỗ trợ 70.000 đồng/tháng để tăng cường dinh dưỡng. Ngoài ra có 1.321 trẻ em khuyết tật nặng được hướng dẫn phục hồi chức năng tại gia đình 1-2 lần/tuần, các em được hỗ trợ 100.000 đồng/tháng để tăng cường dinh dưỡng.

P.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Gần 3.000 trường hợp bị tước giấy phép lái xe

Ngày 19-1, Sở GTVT TPHCM, kiến nghị Bộ GTVT khẩn trương hoàn thiện các quy định trong lĩnh vực đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe, vừa đảm bảo chặt chẽ, đồng thời tạo cơ chế linh hoạt cho các doanh nghiệp hoạt động. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn