Xây dựng chỉ tiêu xây dựng đô thị xanh - sạch - đẹp trong năm 2016

(SGGP).- UBND TPHCM vừa giao các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện kết hợp việc triển khai phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của TP, cập nhật các tiêu chí đánh giá của Hiệp hội Các đô thị Việt Nam về xây dựng “Đô thị xanh - sạch - đẹp gắn với tăng trưởng xanh” trên địa bàn TP; đồng thời xây dựng chỉ tiêu phấn đấu cho năm 2016 và tiếp tục triển khai thực hiện cho các năm tiếp theo.

Ngoài ra, TP cũng yêu cầu UBND các quận, huyện cần chỉ đạo các phường, xã, thị trấn hưởng ứng các nội dung phong trào để làm cơ sở đánh giá thi đua, bình chọn đơn vị xuất sắc nhất trong phong trào thi đua xây dựng đô thị xanh - sạch - đẹp trên địa bàn hàng năm.

BÌNH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

T&T Group trao tặng 2.000 tấn xi măng hỗ trợ thị xã Sa Pa cứng hóa nền nhà và làm đường

Ngày 10-10, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao tặng thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai 2.000 tấn xi măng với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ địa phương trong công tác cứng hóa các tuyến đường liên gia, ngõ xóm và nền nhà; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống các hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.