Xây dựng Đài Kiểm soát không lưu Nội Bài

(SGGP). – Sáng 7-9, tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) Tổng Công ty Bảo đảm hoạt động bay Việt Nam (tên trước đây là Trung tâm Quản lý bay dân dụng Việt Nam) đã khởi công xây dựng Đài Kiểm soát không lưu mới tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 545 tỷ đồng.

Quy mô dự án bao gồm 1 Đài Kiểm soát không lưu (KSKL) cao 90m; 1 nhà kỹ thuật 4 tầng có tổng diện tích 2.600m². Sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng dự kiến vào quý 4-2010, đây sẽ là Đài KSKL cao nhất Việt Nam và là một trong 3 Đài KSKL cao nhất trong khu vực Đông Nam Á.

B.Ngọc - B.Quyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn