Xây dựng điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới

SGGP
Ngày 29-7, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 phối hợp UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 5 căn nhà trong điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới (viết tắt là điểm dân cư) tại ấp Bến Cừ, xã Ninh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Các đại biểu lãnh đạo Quân khu 7 và UBND tỉnh Tây Ninh thực hiện nghi thức khởi công xây dựng cụm dân cư.

Các đại biểu lãnh đạo Quân khu 7 và UBND tỉnh Tây Ninh thực hiện nghi thức khởi công xây dựng cụm dân cư.

Để thực hiện chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia trong tình hình mới, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 chủ trương xây dựng điểm dân cư để chiến sĩ dân quân tự vệ, biên phòng dựa vào dân, góp phần bảo vệ đường biên, mốc giới, trong khi người dân dựa vào các chiến sĩ yên tâm sản xuất nơi biên giới.

Quân khu 7 dự kiến xây dựng 34 điểm dân cư (mỗi điểm 5 căn nhà). Sau khi hoàn thành, sẽ nhân rộng, khuyến khích nhân dân lên biên giới sinh sống, giúp kinh tế - xã hội vùng biên giới ngày càng phát triển và an ninh - quốc phòng tiếp tục được củng cố vững chắc.

 

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Toàn TPHCM chỉ có 39 hộ không có nhà ở; điều tra việc đã từng kết hôn của người từ 15 tuổi trở lên; TPHCM có gần 9 triệu người dân (tính cả người tạm trú trên 6 tháng)… là các con số đang gây xôn xao dư luận từ kết quả điều tra Dân số và nhà ở tại TPHCM năm 2019. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với ông Võ Thanh Sang, Phó Cục trưởng Cục Thống kê TPHCM, để tìm hiểu rõ hơn về cách thống kê, đưa ra các con số này. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn