Xây dựng khu công nghiệp cơ khí ô tô đầu tiên tại VN

(SGGP)- Tối 31-8, tại TP Tam Kỳ, Quảng Nam, Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) đã tổ chức kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Nhà máy Ô tô Chu Lai – Trường Hải (tại Khu kinh tế mở Chu Lai – Quảng Nam).

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc THACO, cho biết, từ năm 2004 đến nay, THACO đã bán được 32.262 ô tô các loại, doanh thu trên 6.500 tỷ đồng và giải quyết việc làm trên 2.000 lao động, với mức lương bình quân của công nhân 1,7 triệu đồng/tháng. Đầu năm 2008 công ty đã đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất và lắp ráp xe du lịch giai đoạn 1, với tổng vốn đầu tư 320/650 tỷ đồng của cả dự án.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, THACO sẽ xây dựng khu liên hợp ô tô tại Chu Lai hiện nay thành một khu công nghiệp cơ khí ô tô đầu tiên tại Việt Nam với quy mô trên 1.300ha, thu hút các đối tác trong và ngoài nước nhằm phát triển sản xuất linh kiện, phụ tùng… phục vụ nhu cầu nội địa và tiến tới mở rộng thị trường các nước trong vùng Đông Nam Á.

Ng.Hùng

Các tin, bài viết khác

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế