Xây dựng khu công nghiệp cơ khí ô tô đầu tiên tại VN

(SGGP)- Tối 31-8, tại TP Tam Kỳ, Quảng Nam, Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) đã tổ chức kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Nhà máy Ô tô Chu Lai – Trường Hải (tại Khu kinh tế mở Chu Lai – Quảng Nam).

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc THACO, cho biết, từ năm 2004 đến nay, THACO đã bán được 32.262 ô tô các loại, doanh thu trên 6.500 tỷ đồng và giải quyết việc làm trên 2.000 lao động, với mức lương bình quân của công nhân 1,7 triệu đồng/tháng. Đầu năm 2008 công ty đã đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất và lắp ráp xe du lịch giai đoạn 1, với tổng vốn đầu tư 320/650 tỷ đồng của cả dự án.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, THACO sẽ xây dựng khu liên hợp ô tô tại Chu Lai hiện nay thành một khu công nghiệp cơ khí ô tô đầu tiên tại Việt Nam với quy mô trên 1.300ha, thu hút các đối tác trong và ngoài nước nhằm phát triển sản xuất linh kiện, phụ tùng… phục vụ nhu cầu nội địa và tiến tới mở rộng thị trường các nước trong vùng Đông Nam Á.

Ng.Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Háo hức chờ ngày vươn khơi

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gần như các cảng cá trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phải đóng cửa, ngư dân không được ra khơi. Đến nay, tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang nới lỏng giãn cách để từng bước trở về trạng thái bình thường mới, ngư dân đang háo hức chờ ngày được vươn khơi săn lộc biển sau những ngày dài neo bến.

Tự giới thiệu

Thi thiết kế bao bì SCGP Packaging Design Challenge Việt Nam 2021

SCGP, đơn vị cung cấp các giải pháp bao bì tiêu dùng đa quốc gia hàng đầu, phối hợp Tập đoàn SCG, Công ty cổ phần Bao bì Biên Hòa (SOVI), Công ty cổ phần Sản xuất Nhựa Duy Tân (Nhựa Duy Tân) và Công ty cổ phần Bao bì Tín Thành (BATICO) vừa công bố Cuộc thi Thiết kế Bao bì SCGP Packaging Design Challenge Việt Nam 2021 dành cho sinh viên Việt Nam, với chủ đề “Vươn tầm sáng tạo” cùng tổng trị giá các giải đến 120 triệu đồng. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế