Xây dựng khu nhà ở dành cho chuyên gia tại Khu Công nghệ cao TPHCM

(SGGPO).- Sáng 18-12, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH thương mại và dịch vụ công nghệ cao để thực hiện đầu tư xây dựng và phát triển Khu nhà ở và dịch vụ chuyên gia tại Khu Công nghệ cao.

Dự án Khu nhà ở và dịch vụ chuyên gia có tổng vốn đầu tư khoảng 260 triệu USD và diện tích 61,77 ha; được triển khai làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1 của dự án có quy mô 26,38 ha, sẽ được bắt đầu xây dựng vào cuối năm 2015 và hoàn thiện trong vòng bảy năm. Dự án được định hướng phát triển theo phong cách kiến trúc hiện đại, chú trọng đến khí hậu nhiệt đới và kết hợp với yếu tố cảnh quan, thực vật bản địa như sông nước, mảng xanh hiện có để tạo thành không gian cộng đồng sinh động và môi trường sống thân thiện, chan hòa với thiên nhiên.

Khu nhà ở gồm các hình thức: biệt thự, nhà liên kế, căn hộ  với các dịch vụ, tiện ích cần thiết cho cuộc sống hiện đại như hồ bơi, phòng tập thể dục, cửa hàng tiện lợi, nhà trẻ, y tế... tại mỗi khu vực ở. Bên cạnh đó, trung tâm thương mại phức hợp và các công trình công cộng, thể dục thể thao sẽ đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu sống, vui chơi, giải trí sau giờ làm việc của không những cư dân tại đây mà cả những người làm việc tại Khu Công nghệ cao. Ban Quản lý Khu Công nghệ cao kỳ vọng dự án này sẽ góp phần thu hút nhiều hơn nữa các chuyên gia, nhà khoa học đến làm việc tại Khu Công nghệ cao. 

Lãnh đạo Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM trao Giấy chứng nhận đầu tư dự án cho Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Công nghệ cao.

      HOÀNG LIÊM    

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 2-12-2020 đã có 64.313.855 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.489.501 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 14.108.606 ca mắc, 276.979 tử vong; Ấn Độ: 9.499.710 ca mắc, 138.159 ca tử vong; Brazil: 6.388.526 ca mắc, 173.862 ca tử vong; Nga: 2.357.401 ca mắc, 41.053 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.358 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.201 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Ngân hàng - Chứng khoán

HDBank được vinh danh tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng

Báo cáo điển hình tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng mới đây, Phó Chủ tịch HĐQT HDBank Nguyễn Thị Phương Thảo chia sẻ, thời gian qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, ngành ngân hàng đã có đóng góp quan trọng trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng GDP cao nhiều năm liên tục.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế