Xây dựng nhà ga Bến Thành có chức năng phức hợp

(SGGP). – Liên quan đến dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 TPHCM Bến Thành - Suối Tiên, UBND TPHCM vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan nghiên cứu quy mô, quy hoạch xây dựng của nhà ga Bến Thành.

Đây là nhà ga trung tâm có chức năng phức hợp, phục vụ kết nối giữa các tuyến đường sắt đô thị với nhiều phương thức vận tải hành khách, kết hợp với các hoạt động dịch vụ đô thị, thương mại đa dạng tại trung tâm TP.

N.Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Gần 3.000 trường hợp bị tước giấy phép lái xe

Ngày 19-1, Sở GTVT TPHCM, kiến nghị Bộ GTVT khẩn trương hoàn thiện các quy định trong lĩnh vực đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe, vừa đảm bảo chặt chẽ, đồng thời tạo cơ chế linh hoạt cho các doanh nghiệp hoạt động. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn