Năm học 2005 – 2006, TPHCM

Xây dựng nhiều mô hình nhà trường mới

Trường THPT Tân Phong (quận 7)

“Năm học 2005 – 2006, ngành GD - ĐT sẽ giải quyết triệt để tình trạng trường mầm non không phép, tạo cơ chế mở để thu hút giáo viên nhạc, họa, thể dục, tin học…, xóa bỏ tình trạng thiếu thừa giả tạo.

Lãnh đạo phòng giáo dục các quận huyện phải chủ động kế hoạch phổ cập ngoại ngữ và tin học; triệt để không để tồn tại tình trạng dạy thêm – học thêm… Đặc biệt, sở sẽ xây dựng mô hình trường công lập tự hạch toán hoạt động không lợi nhuận trên cơ sở đầu tư của nhà nước và sự đóng góp học phí có thỏa thuận của phụ huynh học sinh (PHHS)”.

Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Huỳnh Công Minh đã nhấn mạnh những nội dung này tại hội nghị tổng kết năm học 2004-2005 vào sáng 24-8. Lãnh đạo ngành GD-ĐT TP cũng đặt ra yêu cầu với các đơn vị về chủ trương xã hội hóa theo hướng lấy đời sống giáo viên làm chuẩn để tính đúng, tính đủ chi phí nhà trường, trường công vẫn thu học phí cao.

Ngoài ra, ngành giáo dục mầm non cũng yêu cầu ở các trường mầm non công lập-bán công có trên 12 nhóm, lớp phải có 1 lớp cho trẻ dưới 18 tháng tuổi (sở sẽ đề nghị có mức thu riêng cho trẻ nhóm này).

LIÊN - VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.