Xây dựng văn hóa đọc trong học sinh, đội viên

SGGP
Ngày 22-8, Thành đoàn TPHCM, Hội đồng Đội TPHCM đã triển khai hoạt động công tác hội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021.

Chủ đề năm nay là “Thiếu nhi TPHCM tự hào truyền thống, tiến bước lên Đoàn”.

Trong đó, năm học mới, các cấp Đoàn, Hội, Đội tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, thực hiện có chiều sâu phong trào thiếu nhi TPHCM làm theo 5 điều Bác Hồ dạy gắn với chương trình giáo dục mới.

Các phong trào sẽ được tập trung như: kế hoạch nhỏ; nói lời hay, làm việc tốt; đội viên, học sinh không xả rác; mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng; giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo... Đồng thời sẽ đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ, nhất là quan tâm chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Năm học qua, dịch Covid-19 ảnh hưởng đến việc học và các hoạt động Đội. Tuy nhiên, các hoạt động của hội đồng Đội thay đổi phương thức thực hiện nên vẫn chuyển tải được nội dung đến thiếu nhi trên địa bàn TP. 

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: