Xây dựng văn hóa đọc trong học sinh, đội viên

SGGP
Ngày 22-8, Thành đoàn TPHCM, Hội đồng Đội TPHCM đã triển khai hoạt động công tác hội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021.

Chủ đề năm nay là “Thiếu nhi TPHCM tự hào truyền thống, tiến bước lên Đoàn”.

Trong đó, năm học mới, các cấp Đoàn, Hội, Đội tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, thực hiện có chiều sâu phong trào thiếu nhi TPHCM làm theo 5 điều Bác Hồ dạy gắn với chương trình giáo dục mới.

Các phong trào sẽ được tập trung như: kế hoạch nhỏ; nói lời hay, làm việc tốt; đội viên, học sinh không xả rác; mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng; giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo... Đồng thời sẽ đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ, nhất là quan tâm chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Năm học qua, dịch Covid-19 ảnh hưởng đến việc học và các hoạt động Đội. Tuy nhiên, các hoạt động của hội đồng Đội thay đổi phương thức thực hiện nên vẫn chuyển tải được nội dung đến thiếu nhi trên địa bàn TP. 

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: