Xây dựng văn hóa đọc trong học sinh, đội viên

SGGP
Ngày 22-8, Thành đoàn TPHCM, Hội đồng Đội TPHCM đã triển khai hoạt động công tác hội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021.

Chủ đề năm nay là “Thiếu nhi TPHCM tự hào truyền thống, tiến bước lên Đoàn”.

Trong đó, năm học mới, các cấp Đoàn, Hội, Đội tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, thực hiện có chiều sâu phong trào thiếu nhi TPHCM làm theo 5 điều Bác Hồ dạy gắn với chương trình giáo dục mới.

Các phong trào sẽ được tập trung như: kế hoạch nhỏ; nói lời hay, làm việc tốt; đội viên, học sinh không xả rác; mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng; giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo... Đồng thời sẽ đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ, nhất là quan tâm chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Năm học qua, dịch Covid-19 ảnh hưởng đến việc học và các hoạt động Đội. Tuy nhiên, các hoạt động của hội đồng Đội thay đổi phương thức thực hiện nên vẫn chuyển tải được nội dung đến thiếu nhi trên địa bàn TP. 

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />