Xây dựng vườn thực vật trị giá 86 tỷ đồng

SGGP
 Theo ông Nguyễn Hoàng Hảo, Phó Giám đốc Khu bảo tồn thiên nhiên - văn hóa (KBTTNVH) Đồng Nai (huyện Vĩnh Cửu) cho biết vừa hoàn tất việc lấy ý kiến đóng góp của các nhà khoa học góp ý cho quy hoạch xây dựng vườn thực vật tại KBTTNVH.

Các nhà khoa học tham gia Hội thảo Quy hoạch xây dựng Vườn Thực vật. Ảnh: BÁO ĐỒNG NAI

Các nhà khoa học tham gia Hội thảo Quy hoạch xây dựng Vườn Thực vật. Ảnh: BÁO ĐỒNG NAI

Qua đó, tất cả các nhà khoa học đều thống nhất việc quy hoạch và đề nghị xây dựng nhanh vườn thực vật để sưu tập, bảo tồn các loại thực vật quý hiếm phục vụ cho nghiên cứu, học tập và du lịch.
Theo quy hoạch, vườn thực vật có tổng diện tích gần 354ha nằm ở khoảnh 1, 2, 3 tiểu khu 106 và một phần diện tích trong vùng ngập nước hồ Bà Hào, có tổng vốn đầu tư ban đầu hơn 86 tỷ đồng. Hiện trạng khu vực này đang là rừng tự nhiên, rừng trồng và đất trồng cây ăn quả. Dự kiến, trong năm 2018 sẽ xây dựng xong dự án, trình UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt và đến năm 2019 sẽ tiến hành xây dựng.
Được biết, hiện trên thế giới có khoảng 1.500 vườn thực vật với quy mô khá lớn. Vườn thực vật tại Đồng Nai khi hoàn thành sẽ là vườn có quy mô lớn nhất cả nước; sưu tập, bảo tồn các loại thực vật đặc trưng của vùng Đông Nam bộ, phía Nam và cả nước để phục vụ công tác nghiên cứu, học tập, giáo dục cộng đồng và du lịch.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐBSCL: Nông dân bán lúa nhanh, giá gạo xuất khẩu tăng

ĐBSCL: Nông dân bán lúa nhanh, giá gạo xuất khẩu tăng

Giá lúa tăng nhẹ so với tháng 9-2021. Đáng chú ý, khi các địa phương nới lỏng giãn cách, việc đi lại, tiêu thụ lúa hàng hóa thuận lợi hơn. Các doanh nghiệp cũng đẩy mạnh xuất khẩu khi việc vận chuyển bắt đầu thuận lợi. Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), hiện gạo 5% tấm của Việt Nam được chào bán với giá 433-437 USD/tấn, tăng 40 USD/tấn so với mức giá hồi giữa tháng 8-2021. 

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế