Xây dựng vườn thực vật trị giá 86 tỷ đồng

SGGP
 Theo ông Nguyễn Hoàng Hảo, Phó Giám đốc Khu bảo tồn thiên nhiên - văn hóa (KBTTNVH) Đồng Nai (huyện Vĩnh Cửu) cho biết vừa hoàn tất việc lấy ý kiến đóng góp của các nhà khoa học góp ý cho quy hoạch xây dựng vườn thực vật tại KBTTNVH.

Các nhà khoa học tham gia Hội thảo Quy hoạch xây dựng Vườn Thực vật. Ảnh: BÁO ĐỒNG NAI

Các nhà khoa học tham gia Hội thảo Quy hoạch xây dựng Vườn Thực vật. Ảnh: BÁO ĐỒNG NAI

Qua đó, tất cả các nhà khoa học đều thống nhất việc quy hoạch và đề nghị xây dựng nhanh vườn thực vật để sưu tập, bảo tồn các loại thực vật quý hiếm phục vụ cho nghiên cứu, học tập và du lịch.
Theo quy hoạch, vườn thực vật có tổng diện tích gần 354ha nằm ở khoảnh 1, 2, 3 tiểu khu 106 và một phần diện tích trong vùng ngập nước hồ Bà Hào, có tổng vốn đầu tư ban đầu hơn 86 tỷ đồng. Hiện trạng khu vực này đang là rừng tự nhiên, rừng trồng và đất trồng cây ăn quả. Dự kiến, trong năm 2018 sẽ xây dựng xong dự án, trình UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt và đến năm 2019 sẽ tiến hành xây dựng.
Được biết, hiện trên thế giới có khoảng 1.500 vườn thực vật với quy mô khá lớn. Vườn thực vật tại Đồng Nai khi hoàn thành sẽ là vườn có quy mô lớn nhất cả nước; sưu tập, bảo tồn các loại thực vật đặc trưng của vùng Đông Nam bộ, phía Nam và cả nước để phục vụ công tác nghiên cứu, học tập, giáo dục cộng đồng và du lịch.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hy vọng 'mía ngọt' trở lại

Hy vọng 'mía ngọt' trở lại

Những ngày qua, giá đường trong nước tăng cao làm cho nhiều nông dân huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) - nơi có diện tích trồng mía lớn nhất vùng ĐBSCL, hy vọng một vụ mía ngọt. 

Thị trường

Địa ốc

Tổng giao dịch bất động sản năm 2021 đạt 61.766 sản phẩm

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2021, tổng sản phẩm chào bán trên thị trường cả nước đạt 165.742 sản phẩm; tổng lượng giao dịch cả nước đạt 61.766 sản phẩm. Như vậy, tương quan cung cầu đã có sự chênh lệch rất lớn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

TP Cần Thơ thu hút hơn 1,31 tỷ USD vốn FDI

Dù còn khó khăn nhưng đối với việc thu hút đầu tư TP Cần Thơ đã đạt được kết quả tích cực. Trong năm 2021, TP Cần Thơ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký hơn 1,31 tỷ USD. Tính đến nay có 86 dự án FDI, với tổng vốn hơn 2 tỷ USD...

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế