Trường CĐ Nghề TP

Xây dựng xưởng thực nghiệm công nghệ thực phẩm

Ngày 19-5, Trường Cao đẳng Nghề TPHCM và Công ty CP Thực nghiệm Long Hoa đã khánh thành và đưa vào hoạt động xưởng thực nghiệm công nghệ thực phẩm. Xưởng thực nghiệm đặt tại cơ sở 2 của Trường CĐ Nghề TP (phường Phước Bình quận 9).

Hiệu trưởng Trường CĐ Nghề TP TS Nguyễn Trần Nghĩa cho biết, đây là mô hình đào tạo kết hợp với sản xuất nhằm mang lại lợi ích cho cả 3 phía: phía nhà trường sẽ tiết kiệm được chi phí cho việc mua sắm dụng cụ thực tập, đội ngũ giáo viên được tiếp cận dây chuyền sản xuất để nâng cao trình độ giảng dạy - nghiên cứu; phía doanh nghiệp có được nguồn nhân lực đạt tay nghề, có tác phong công nghiệp theo yêu cầu sản xuất mà không phải đào tạo lại; phía sinh viên có điều kiện trực tiếp sản xuất, nâng cao kỹ năng thực hành, có nguồn thu nhập trong quá trình học tập và khi ra trường sẽ có việc làm ngay.

NG.LỮ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

Khởi động Đấu trường Toán học VioEdu miễn phí mùa 2

Đấu trường Toán học VioEdu mùa 2 do Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (Tập đoàn FPT) tổ chức vừa được khởi động với sự tham gia của đông đảo học sinh, sẽ diễn ra xuyên suốt trong năm học 2020 - 2021, đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh toàn quốc. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.