Iraq

Xảy ra 2 vụ đánh bom tại thủ đô Baghdad

Vụ đánh bom tại thủ đô Baghdad

Bộ Nội vụ Iraq cho biết, sáng nay, 2-11, tại thủ đô Baghdad đã xảy ra 2 vụ đánh bom làm 5 người thiệt mạng, 8 người bị thương.

Quả bom thứ nhất nổ lúc 7 giờ sáng trên con đường cảnh sát đi tuần tra ở khu vực phía Nam Baghdad làm 5 người qua đường thiệt mạng và 3 người bị thương. Vụ thứ hai xảy ra sau đó chừng 30 phút tại khu cư dân Doura (cũng ở phía Nam Baghdad) làm 5 người trên chiếc xe buýt chở công nhân của một nhà máy lọc dầu gần khu vực này bị thương.
 
Trước đó vài giờ, đêm 1-11, tại Baghdad cũng đã xảy ra 2 vụ đánh bom nhằm vảo cảnh sát tuần tra làm một sĩ quan cảnh sát thiệt mạng, 4 cảnh sát bị thương.
 
Cùng ngày 1-11, quân Mỹ nói đã bắt giữ 12 người tình nghi là quân nổi dậy và thu 65 súng tiểu liên AK và nhiều đạn dược tại một nhà máy xi măng ở khu vực phía Đông Baghdad sau khi tại đây xảy ra một vụ tấn công nhằm vào lính Mỹ.

L.D (TTXVN & AFP) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.