Xảy ra 8 vụ ném đá vào các phương tiện lưu thông trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây

(SGGPO).- Ngày 18-2,  Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Đường cao tốc Việt Nam (VECE) cho biết, đã ghi nhận được 8 vụ ném đá trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây.

Phương tiện bị ném vỡ kính trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây.

Các vụ ném đá xảy ra tại vị trí  Km 21+800 (hướng Long Thành - TP HCM), cầu vượt Tỉnh lộ 25A , cầu vượt Km34, cầu vượt Km 41, cầu vượt Km49+50 và cầu Long Thành - gần Trạm thu phí Long Phước.

Các phương tiện bị ném đá thường bị vỡ, nứt kính, nguy hiểm hơn là các tài xế có khả năng bị mất lái do sự việc xảy ra đột ngột với tốc độ lưu thông cao, dẫn đến nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến các phương tiện lưu thông khác trên tuyến.

Sau khi nhận được thông tin từ chủ xe về các vụ ném đá qua số điện thoại nóng, VECE đã thông báo với Công an địa phương, tiếp cận hiện trường để lấy lời khai của chủ xe và cùng ghi nhận hiện trạng sự việc. Thực tế trên hiện trường thực tế cho thấy, đây là các trường hợp hành động bột phát,  các xe bị ném đá thuộc nhiều đối tượng khác nhau nên không có nghi vấn về khả năng các hãng xe dịch vụ cạnh tranh không lành mạnh khi lưu thông trên đường cao tốc,  các đối tượng ném đá cũng không được hưởng lợi gì khi thực hiện hành vi ném đá vào các phương tiện trên cao tốc vì không thể tiếp cận để thực hiện dịch vụ sửa chữa.

Để ngăn chặn tình trạng này, bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó Tổng giám đốc VECE cho biết, hiện VECE đã chủ động lắp đặt các hàng rào chống vật rơi trên tất cả các vị trí cầu vượt đê hạn chế sự xâm hại ngoại vi, liên tục tuần tra tại các vị trí cầu vượt. Cuối năm 2016, dự án cũng sẽ hoàn thành việc lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống camera theo dõi toàn tuyến giúp ghi nhận cụ thế các sự việc trên tuyến.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng được giảm án

Chiều 24-1, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội tuyên bản án phúc thẩm về việc xét kháng cáo của cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng (69 tuổi) và 3 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại khu đất của Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) ở TPHCM.