Xe buýt điện lập kỷ lục thế giới mới

SGGP
Mẫu xe buýt điện của hãng Proterra (Mỹ) mang tên Catalyst E2 max lập kỷ lục thế giới mới khi thực hiện lộ trình dài 1.861km chỉ với một lần sạc điện duy nhất.

Xe buýt điện lập kỷ lục thế giới mới

Giám đốc thương mại Proterra Matt Horton cho rằng, so với kỷ lục 1.713km được thiết lập trước đó của ô tô điện hạng nhẹ hơn Catalyst E2 max tới 46 lần.

Kỷ lục này là một minh chứng cho thành công của hãng trong chiến lược chế tạo những xe buýt điện với bộ pin tốt hơn và hệ thống lái hiệu quả.

 

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây