Xe điện 4 bánh vận chuyển bệnh nhân miễn phí

SGGP
UBND TPHCM vừa đồng ý cho UBND huyện Cần Giờ sử dụng 2 phương tiện xe 4 bánh có gắn động cơ chạy bằng năng lượng điện để vận chuyển bệnh nhân và trang thiết bị phòng cháy chữa cháy không thu phí theo đề xuất của Sở Giao thông Vận tải TPHCM. 

Cụ thể, các phương tiện này hoạt động trên địa bàn xã Thạnh An với các tuyến đường trục chính trước UBND xã Thạnh An; đường bê tông xi măng dọc kè biển; đường bê tông xi măng ấp Thạnh Hòa, đường bê tông xi măng ấp Thạnh Bình. Theo đó, UBND huyện Cần Giờ phải thực hiện đầy đủ thủ tục đăng kiểm, kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với phương tiện và bố trí lái xe điều khiển phương tiện theo quy định; đồng thời chỉ tổ chức cho phương tiện hoạt động theo lộ trình quy định, không đón trả khách dọc đường và không chiếm dụng lòng đường, vỉa hè để dừng đậu xe trái phép. UBND TPHCM cũng giao Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế và Công an TP phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ UBND huyện Cần Giờ thực hiện việc đăng ký, kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với phương tiện và các thủ tục khác có liên quan trước khi đưa vào khai thác sử dụng. 

Riêng đề án thí điểm đối với xe 4 bánh có gắn động cơ chạy bằng năng lượng điện hoạt động theo hình thức hợp đồng, kết nối với tuyến vận tải khách đường thủy, UBND TPHCM yêu cầu Sở Giao thông Vận tải rà soát lại nhu cầu và sự cần thiết tổ chức mô hình này trên địa bàn TP. Trên cơ sở đó, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu UBND TP phương thức đầu tư theo quy định. 

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Thêm “tai mắt” phát hiện vi phạm Chỉ thị 16

Với chức năng chính là tiếp nhận thông tin, phản ánh liên quan đến cháy nổ, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn TPHCM; tuy nhiên trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ứng dụng Help 114 còn tiếp nhận hàng trăm trường hợp người dân vi phạm về giãn cách, tụ tập nhậu nhẹt…

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Vinamilk - hành trình trở thành “tài sản đầu tư có giá trị của Asean”

Mới đây, theo danh sách Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam, Vinamilk giữ vững vị trí trong Top 10, cũng như 9 năm liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng này dù trải qua năm 2020 có nhiều biến động. Đây là cột mốc đánh dấu Vinamilk là công ty đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được vinh danh là “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN”.