Xe điện 4 bánh vận chuyển bệnh nhân miễn phí

SGGP
UBND TPHCM vừa đồng ý cho UBND huyện Cần Giờ sử dụng 2 phương tiện xe 4 bánh có gắn động cơ chạy bằng năng lượng điện để vận chuyển bệnh nhân và trang thiết bị phòng cháy chữa cháy không thu phí theo đề xuất của Sở Giao thông Vận tải TPHCM. 

Cụ thể, các phương tiện này hoạt động trên địa bàn xã Thạnh An với các tuyến đường trục chính trước UBND xã Thạnh An; đường bê tông xi măng dọc kè biển; đường bê tông xi măng ấp Thạnh Hòa, đường bê tông xi măng ấp Thạnh Bình. Theo đó, UBND huyện Cần Giờ phải thực hiện đầy đủ thủ tục đăng kiểm, kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với phương tiện và bố trí lái xe điều khiển phương tiện theo quy định; đồng thời chỉ tổ chức cho phương tiện hoạt động theo lộ trình quy định, không đón trả khách dọc đường và không chiếm dụng lòng đường, vỉa hè để dừng đậu xe trái phép. UBND TPHCM cũng giao Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế và Công an TP phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ UBND huyện Cần Giờ thực hiện việc đăng ký, kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với phương tiện và các thủ tục khác có liên quan trước khi đưa vào khai thác sử dụng. 

Riêng đề án thí điểm đối với xe 4 bánh có gắn động cơ chạy bằng năng lượng điện hoạt động theo hình thức hợp đồng, kết nối với tuyến vận tải khách đường thủy, UBND TPHCM yêu cầu Sở Giao thông Vận tải rà soát lại nhu cầu và sự cần thiết tổ chức mô hình này trên địa bàn TP. Trên cơ sở đó, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu UBND TP phương thức đầu tư theo quy định. 

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Rèn qua lửa, trưởng thành từ lửa

Những ngày tháng 10 vừa nắng vừa mưa, thử thách sức chịu đựng của con người. Ở các thao trường, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an TPHCM hăng say tập luyện cho hội thao PCCC nhân đợt kỷ niệm Ngày toàn dân PCCC. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Thêm 60.000 cây xanh và 119.000 ly sữa cho trẻ em Hà Nội

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ Đô, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ trồng cây và trao tặng sữa cho trẻ em TP Hà Nội.