Xe hơi bằng nhựa

SGGP
Các nhà khoa học Nhật Bản đang phát triển một chiếc xe hơi làm bằng nhựa thay vì bằng kim loại. Chiếc xe có tên gọi ItoP (viết tắt của Iron to Polymer - từ sắt sang polymer) với thân làm bằng chất liệu polymer do Công ty Toray Industries đảm nhiệm. 

Xe hơi bằng nhựa

Kính xe làm bằng acrylic do Công ty Sumitomo Chemical phát triển và vỏ xe siêu mỏng do Bridgestone sản xuất. ItoP là một phần trong tầm nhìn đầy tham vọng sản xuất xe hơi của Nhật Bản trong tương lai. Với việc sử dụng vật liệu nhựa, thay vì kim loại, kính, những chiếc xe hơi của Nhật Bản trong thời gian tới có thể giảm được 50% trọng lượng mà vẫn đảm bảo được chất lượng, độ an toàn.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.