Quảng Ninh

Xe khách đâm xe kéo rơ-moóc: 3 người chết, 17 người bị thương nặng

Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 20 hành khách gặp nạn đã xảy ra tại quốc lộ 18A (mới) đoạn đi qua phường Quang Hanh, thị xã Cẩm Phả (Quảng Ninh) hồi trưa hôm qua 7-8.

Công an thị xã Cẩm Phả (Quảng Ninh) cho biết, trong số 20 người gặp nạn kể trên, 3 người đã chết (trong đó có 1 trẻ em 5 tuổi và 2 người lớn). 17 người còn lại đang trong tình trạng bị thương nặng, được chuyển về các cơ sở điều trị thuộc thị xã Cẩm Phả và TP Hạ Long. Hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra để khẳng định cụ thể nguyên nhân gây ra tai nạn.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV Báo SGGP, nguyên nhân gây ra tai nạn là do chiếc xe khách 24 chỗ ngồi mang biển kiểm soát 14L-5616 - do lái xe Nghiêm Đình Quân (SN 1960), trú tại tổ 76, phường Cẩm Sơn (Cẩm Phả) - điều khiển, chở 20 hành khách đi từ Cửa Ông về TP Hạ Long đã đâm vào xe kéo rơ-móc mang biển kiểm soát 29L-1150, do Nguyễn Văn Tiên (SN 1964) điều khiển đang đi ngược chiều.

Những nạn nhân bị thương nặng trong vụ TNGT ngày 4-8 ở Bình Định đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Định có thêm 3 người tình trạng sức khỏe suy yếu, nâng tổng số người trong tình trạng nguy kịch lên 10 người. Trong đó, tình trạng cháu gái Mai Thị Khả Nhi, 4 tuổi (ở Tân Phú-Bình Phước) sức khỏe hết sức nguy kịch. Đến hết ngày 7-8, trong số 57 người bị thương đã có hơn một nửa sức khỏe hồi phục và xuất viện. Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã huy động lực lượng, tạo điều kiện tốt nhất để điều trị nạn nhân.

Điều đáng lưu tâm hiện nay là phần lớn những bệnh nhân nặng còn lại đều có hoàn cảnh khó khăn. Mặc dù bệnh viên chưa thu viện phí và tiền thuốc men để chữa trị, nhưng số tiền UBND tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định hỗ trợ (1,3 triệu đồng/người) họ cũng đã dùng gần hết vào những việc chi tiêu khác, nên hiện đang gặp khó khăn. Đặc biệt, gia đình chị Nguyễn Thị Bích (nhà ở Bình Phước) có 7 người cùng đi trên chuyến xe, thì 6 người bị thương và 1 người chết.  

V.P.H. - NG.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.