Xe thương hiệu “cháy vé” trước Tết Mậu Tuất

SGGPO
Ghi nhận tại các quầy vé trong bến, lượng khách cũng khá thưa thớt, chỉ tập trung đến hỏi mua vé của một số hãng xe lớn như: Phương Trang, Thuận Thảo, Chín Nghĩa, Cúc Tùng... Tuy nhiên, các hãng xe này đều đã bán hết vé xe giường nằm trong thời gian cao điểm từ 24 - 29 tháng Chạp âm lịch (tức từ ngày 6 đến ngày 9-2-2018).

Ngày đầu tiên bán vé xe tết, khách vắng

Ngày đầu tiên bán vé xe tết, khách vắng

Ngày 6-1, Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TPHCM) tổ chức bán vé tết cho hành khách thông qua hình thức mua vé tại quầy và mua vé trực tuyến.

Ghi nhận tại bến, lượng hành khách đến mua vé ít, không đông như những năm trước.

Khoảng 7 giờ sáng ngày 6-1, tại khu vực cổng 1A trong bến xe chỉ hãng xe Hòa Liêm (chạy tuyến TPHCM - Đăk Lăk) tổ chức bán vé nhưng chỉ lưa thưa vài người đến hỏi thông tin chứ vẫn chưa mua vé.

Theo đại diện nhà xe Hòa Liêm, đơn vị này trước đó đã tổ chức bán vé qua tổng đài nên nhiều người đã đăng ký trước và chủ động thời gian để tới lấy vé nên không xảy ra tình trạng dồn ứ. Đồng thời, nhà xe này cũng nhận định dù là ngày thứ bảy nhưng nhiều người còn đi làm, chưa sắp xếp được thời gian để đến mua vé.

Trong khi đó, ghi nhận tại các quầy vé trong bến, lượng khách cũng khá thưa thớt, chỉ tập trung đến hỏi mua vé của một số hãng xe lớn như: Phương Trang, Thuận Thảo, Chín Nghĩa, Cúc Tùng... Tuy nhiên, các hãng xe này đều đã bán hết vé xe giường nằm trong thời gian cao điểm từ 24 - 29 tháng Chạp âm lịch (tức từ ngày 6 đến ngày 9-2-2018).

Xe thương hiệu "cháy vé" trước tết Mậu Tuất ảnh 1

Sáng nay 6-1 không nhiều người đến Bến xe để mua vé

Phó Giám đốc Bến xe miền Đông Nguyễn Hoàng Huy cho biết, hiện có khoảng 40 đơn vị kinh doanh vận tải tại bến đã kê khai giá vé để tiến hành bán vé tết. Đến ngày 5-1, có khoảng 40.000 vé tết đã được các doanh nghiệp (DN) bán ra chủ yếu là xe chất lượng cao.

Trước việc nhiều hãng xe thương hiệu ngay trong những ngày đầu mở bán đã khan hiếm vé, ông Huy cho biết vấn đề này phụ thuộc vào năng lực của từng đơn vị, bởi hầu hết các đơn vị vận tải chỉ đầu tư phương tiện phục vụ ngày thường, dẫn đến khó đáp ứng nhu cầu cùng lúc của người mua dồn vào trong dịp tết.

Tuy nhiên, hiện một số hãng xe lớn như Phương Trang, Chín Nghĩa, Thuận Thảo... cũng đã lên kế hoạch thuê xe bên ngoài để tăng cường trong dịp cao điểm tết.

Cũng theo lãnh đạo Bến xe miền Đông, tại bến luôn có vé do các DN ủy thác cho bến. Các phương tiện này cũng đã được nhiều DN đầu tư đảm bảo an toàn, tiện nghi để phục vụ hành khách.

Đồng thời, trong dịp tết năm nay, Bến xe miền Đông cũng đã ký hợp đồng với các nhà xe chạy hợp đồng bên ngoài, có chất lượng cao để phục vụ nhu cầu của hành khách.

Với trường hợp hành khách đăng ký tập thể và có cùng tuyến đường, bến xe sẽ ký hợp đồng đưa xe đến điểm hẹn để đón nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn và cũng tránh tình trạng tập trung đông ở bến xe.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân mua vé tàu tại ga Sài Gòn. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đi lại, vận tải hành khách công cộng: Phụ thuộc quyết định của các địa phương

Ngày 12-10, thông tin từ Bộ GTVT cho biết, nhiều vướng mắc trong việc khôi phục vận tải hàng không đang được tháo gỡ. Bên cạnh đó, các sở GTVT và doanh nghiệp đang tích cực chuẩn bị việc khôi phục vận tải đường bộ, đường sắt từ 13-10. Tuy nhiên, kết quả nối lại giao thông liên tỉnh phụ thuộc nhiều vào quyết định của các địa phương.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Nối dài sợi dây

- Du lịch xứ mình đang rục rịch hồi sinh khi dịch được khống chế dần. Bước đầu tiên là du lịch nội tỉnh với những điểm đến an toàn ở “vùng xanh”. Bước kế tiếp là tổ chức cho du khách đi chơi liên tỉnh bằng mô hình bong bóng an toàn. Rồi cứ thế mà mở rộng ra, nhất là khi hàng không đã hoạt động trở lại.

Sự kiện & Bình luận

Tái khởi động du lịch - không thể mạnh ai nấy làm

Ngành du lịch chịu sự sụt giảm nghiêm trọng của dịch Covid-19. Hơn lúc nào hết, việc phục hồi du lịch thời điểm này có ý nghĩa hết sức đặc biệt không chỉ với doanh nghiệp, với địa phương mà còn tác động tới nhiều người dân. Song, từ mong muốn tới triển khai thực tế là câu chuyện không dễ dàng.