Xe vệ sinh đường phố - Hiệu quả thiết thực

Chủ trương dùng xe vệ sinh đường phố để hút cát rơi vãi trên đường của Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng là việc làm thiết thực, hiệu quả. Thông thường, làm thủ công thì vệ sinh một tuyến đường như Đại lộ Nguyễn Văn Linh sẽ cần nhiều người, tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc, nhưng dùng xe vệ sinh đường phố chỉ cần một tài xế và làm xong trong thời gian rất ngắn, lại hạn chế bụi nhờ hệ thống phun sương và hút bụi cùng lúc. Tuy số tiền ban đầu bỏ ra có thể lớn nhưng xét về hiệu suất công việc xe vệ sinh đường phố vẫn mang hiệu quả cao. Đây là một mô hình tiên tiến cần được nhân rộng.

Xe hút cát bụi trên đường Nguyễn Lương Bằng (quận 7, TPHCM)

TRUNG CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.