Xem nguy cơ ô nhiễm trước khi mua chứng khoán

Sau vụ tràn dầu của Tập đoàn BP tại vịnh Mexico, giờ đây Tập đoàn FTSE Group (công ty chuyên đánh giá các công ty trên sàn chứng khoán ở Anh) cho biết họ vừa đưa thêm các chỉ số về khả năng đối phó của các công ty với những rủi ro về biến đổi khí hậu để các nhà đầu tư theo dõi trước khi quyết định mua cổ phiếu.

Hai chỉ số mới này chỉ rõ khả năng xử lý khí thải CO2 của các công ty bao gồm FTSE CDP và FTSE CDP 350. Bằng các chỉ số này, nhà đầu tư sẽ dễ dàng nhận ra chiến lược xử lý chất thải, đặc biệt là khí CO2 của các  công ty, theo đó sẽ nhận biết các công ty nào và lĩnh vực nào có tác động mạnh nhất đến biến đổi khí hậu toàn cầu.

Chẳng hạn, các công ty trong các lĩnh vực thải nhiều khí CO2 gồm hàng không, dầu khí, khai khoáng, điện sẽ được FTSE chiếu cố gấp 10 lần so với các ngành công nghiệp khác.

Theo ông James Cameron, Phó chủ tịch Tập đoàn đầu tư Climate Change Capital, các chỉ số mới này sẽ giúp nhà đầu tư hướng về các công ty có chính sách  thân thiện với môi trường.

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh. Ảnh: Reuters

Anh gia tăng áp lực với Trung Quốc tại châu Á

Theo Nikkei Asia Review, Anh sẽ điều tàu sân bay tới châu Á trong năm 2021 giữa bối cảnh xảy ra căng thẳng ngoại giao với Trung Quốc liên quan tới vấn đề Hong Kong và nhiều vấn đề nóng khác.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Truyền thông Mỹ: Ông Joe Biden giành 306 phiếu đại cử tri

Ngày 14-11, các hãng tin CNN, NBC News, MSNBC, New York Times đưa tin ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng tại bang Georgia, nâng tổng số phiếu đại cử tri lên 306 phiếu. Đây là một bất ngờ vì từ năm 1994 tới nay, các ứng viên đảng Cộng hòa chưa bao giờ “để mất” bang chiến trường quan trọng này với 16 phiếu đại cử tri. 

Chuyện đó đây

In 3D tim người

Các nhà khoa học tại Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) đã in 3D thành công trái tim người với kích thước như tim thật. Để tái tạo bộ phận nội tạng người, các chuyên gia đã sử dụng loại polymer tự nhiên là axit alginic.