Xem xét kháng nghị bản án phúc thẩm vụ án “tập đoàn” massage kích dục Tân Hoàng Phát

(SGGPO).- Chiều 19-12, Viện trưởng Viện thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử phúc thẩm tại TPHCM (Viện phúc thẩm 3) đã có báo cáo, đề xuất Viện trưởng Viện KSND tối cao xem xét kháng nghị bản án phúc thẩm vụ án “tập đoàn” massage kích dục Tân Hoàng Phát. Theo đó, Viện Phúc thẩm 3 đề xuất kháng nghị theo hướng xét xử giám đốc thẩm hủy bản án phúc thẩm để xét xử lại.
 
Trước đó, vào ngày 12-12, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM tuyên sửa bản án sơ thẩm, giảm án cho tất cả các bị cáo trong vụ án từ phân nửa mức án trở lên. Theo đó, “ông trùm” Phan Cao Trí được giảm từ 12 năm tù xuống thành 5 năm tù, Phan Việt Hậu (em vợ Trí, Giám đốc cơ sở Tân Hoàng Phát) từ 10 năm tù giảm thành 4 năm 6 tháng tù, Phan Quốc Cường (Giám đốc cơ sở massage Kim Thu – chi nhánh của “tập đoàn” Tân Hoàng Phát) từ 9 năm tù giảm thành 4 năm tù cùng về hai tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản”; Phan Thị Yến (vợ Trí) từ 6 năm tù giam giảm thành 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Cưỡng đoạt tài sản”; Nguyễn Minh Phương (quản lý cơ sở massage Hoàng Thành, một chi nhánh của “tập đoàn” Tân Hoàng Phát) từ 3 năm tù giảm thành 1 năm 6 tháng tù, Nguyễn Hoài Nhanh (phó quản lý cơ sở massage Hoàng Thành) từ 2 năm tù giảm thành 1 năm tù cùng về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật”.
 
Theo bản án sơ thẩm, với danh nghĩa công ty dịch vụ massage, Phan Cao Trí (chủ “tập đoàn” massage Tân Hoàng Phát) cùng những người trong gia đình đã biến tướng thành hoạt động kinh doanh không lành mạnh (massage kích dục). Các nhân viên nữ tuy được ký hợp đồng lao động nhưng thực tế không được trả lương, chỉ sống bằng tiền hoa hồng của khách, làm việc từ 9 giờ sáng hôm trước đến 1 giờ sáng hôm sau. Thậm chí, các cô không được nghỉ phép, không được tự do đi lại, phải ăn ở tại cơ sở trong hệ thống Tân Hoàng Phát có bảo vệ canh giữ, tiền hoa hồng cũng bị quản lý để chi trả phí sinh hoạt đắt đỏ do chính vợ chồng Trí cung cấp.

Ngoài ra, Trí cũng ép buộc các cô gái chiều khách, xâm phạm quyền tự do thân thể của họ. Nếu bị khách phàn nàn sẽ bị phạt, không cho tiếp khách. Những trường hợp bỏ trốn đều bị bắt lại, đánh đập, phạt tiền. Tổng cộng, 9 bị hại bị chiếm đoạt 169 triệu đồng, chưa kể những trường hợp khác đã rời khỏi nơi cư trú nên chưa có điều kiện làm rõ.
 
Tháng 1-2011, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm vụ án, tuyên các bị cáo mức án khá nghiêm khắc. Tuy nhiên, tại phiên xử phúc thẩm vừa qua, cho rằng đối với tội danh “Bắt, giữ người trái pháp luật” chỉ có cơ sở xác định được 1 trường hợp là chị Trần Ngọc Tình (án sơ thẩm xác định 93 trường hợp); đối với tội danh “Cưỡng đoạt tài sản” cần loại bỏ 1/9 người bị hại là chị Nguyễn Thị Thùy Trang nên hội đồng xét xử đã tuyên giảm án mạnh cho các bị cáo.

ÁI CHÂN

Vụ cơ sở Tân Hoàng Phát giam lỏng nhân viên:

- Ông trùm” massage kích dục Tân Hoàng Phát và các đồng phạm đều được giảm án

- Đề nghị bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm

- Xuất hiện người bị hại giả

- Hoãn phiên tòa do bị hại thay đổi lời khai

- Chủ “tập đoàn” massage Tân Hoàng Phát lãnh 12 năm tù

- Chủ “tập đoàn” massage Tân Hoàng Phát bị đề nghị 11 – 13 năm tù

- Đề nghị truy tố 6 đối tượng

- Khởi tố 4 đối tượng

- Rút giấy phép cơ sở Tân Hoàng Phát

- Yêu cầu Công an quận Thủ Đức báo cáo

- - Chính quyền địa phương: không ngờ (?!)

- Bắt khẩn cấp vợ chồng chủ cơ sở massage

- Tạm giữ 2 đối tượng liên quan

88 nhân viên massage bị “giam lỏng”

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.