Xem xét trách nhiệm hiệu trưởng vụ cô giáo “4 tháng lên lớp không nói gì với học sinh”

SGGPO
 Cuối giờ chiều 3-4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM đã có báo cáo gửi Thường trực Thành ủy và UBND TPHCM về nội dung xử lý  phản ánh của học sinh Phạm Song Toàn, Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè) về giáo viên dạy môn Toán "suốt 4 tháng lên lớp nhưng không giảng bài, không nói lời nào với học sinh". 

Tin liên quan

Sở GD-ĐT cho biết sẽ tiến hành xem xét trách nhiệm và xử lý ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, sau khi có báo cáo đầy đủ từ nhà trường và các cá nhân có liên quan.

Cũng theo báo cáo, Sở GD-ĐT cho biết tình hình học tập và giảng dạy tại Trường THPT Long Thới nói chung và lớp 11A1 (lớp học sinh Phạm Song Toàn đang theo học) nói riêng đã ổn định. Cuối tuần này, trường sẽ họp để thực hiện quy trình xem xét, kỷ luật viên chức đối với cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên dạy môn Toán bị học sinh phản ánh lên lớp không nói gì.

Trước đó, đại diện Phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT đã xuống làm việc với hiệu trường và tập thể sư phạm Trường THPT Long Thới để tìm hiểu sự việc. Kết luận tại buổi làm việc, cô Châu xác nhận những gì học sinh phản ánh là đúng sự thực và thừa nhận sai phạm về chuyên môn, nghiệp vụ, không thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người giáo viên khi giảng dạy môn Toán tại lớp 11A1.

Ngoài ra, giáo viên chủ nhiệm, trợ lý thanh niên cũng thừa nhận sai sót khi tiếp nhận ý kiến phản ánh của học sinh nhưng không kịp thời phản ánh vụ việc lên cấp trên để xử lý theo đúng thẩm quyền. 

Xem xét trách nhiệm hiệu trưởng vụ cô giáo “4 tháng lên lớp không nói gì với học sinh”  ảnh 1 Cô giáo Trần Thị Minh Châu và học sinh Phạm Song Toàn  

Báo cáo do Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Hồng Sơn ký nêu rõ, Sở GD-ĐT đánh giá vụ việc đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của học sinh, gây bức xúc cho phụ huynh, làm ảnh hưởng đến uy tín thầy cô giáo, vì vậy phải xử lý nghiêm.

Hiện Ban Giám hiệu Trường THPT Long Thới đã mời chuyên gia tâm lý về nói chuyện với học sinh toàn trường để định hướng tư tưởng và giải tỏa tình cảm của các em, ổn định mối quan hệ giữa thầy và trò, giúp học sinh yên tâm học tập.

Được biết, trước khi về Trường THPT Long Thới công tác vào năm 2012, cô Trần Thị Minh Châu từng công tác tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (quận 4). Tại đây, cô Châu đã có sai phạm trong cách ứng xử và phương pháp giáo dục với học sinh. Đầu năm 2012, cô phải nhận quyết định kỷ luật cảnh cáo vì vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đạo đức, tư cách nhà giáo, xâm hại môi trường sư phạm. Sau đó, cô được điều chuyển về Trường THPT Long Thới theo nguyện vọng.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh nghỉ học do dịch Covid-19: Không dạy bài mới, không tổ chức kiểm tra

Học sinh nghỉ học do dịch Covid-19: Không dạy bài mới, không tổ chức kiểm tra

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến thời gian nghỉ học của học sinh kéo dài, gây xáo trộn việc học tập và sinh hoạt của hàng triệu gia đình. Nhằm giúp phụ huynh và học sinh an tâm, biết cách phân bổ thời gian hợp lý trong thời gian nghỉ học, PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh 2020 sẽ nhiều biến động

Dự thảo Thông tư tuyển sinh trình độ đại học (ĐH), trình độ cao đẳng (CĐ) ngành đào tạo giáo viên mầm non năm 2020 (gọi tắt Quy chế tuyển sinh) đang được các trường góp ý đến hết ngày 21-2. Với những điểm mới được đưa ra, dự báo kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm trong năm 2020 sẽ có nhiều biến động. 

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học VinUni sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021

Ngày 15-1, Tập đoàn Vingroup đã khánh thành Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Với cơ sở vật chất đã hoàn thiện, trường đã sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng