Xem xét trách nhiệm hiệu trưởng vụ cô giáo “4 tháng lên lớp không nói gì với học sinh”

SGGPO
 Cuối giờ chiều 3-4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM đã có báo cáo gửi Thường trực Thành ủy và UBND TPHCM về nội dung xử lý  phản ánh của học sinh Phạm Song Toàn, Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè) về giáo viên dạy môn Toán "suốt 4 tháng lên lớp nhưng không giảng bài, không nói lời nào với học sinh". 

Tin liên quan

Sở GD-ĐT cho biết sẽ tiến hành xem xét trách nhiệm và xử lý ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, sau khi có báo cáo đầy đủ từ nhà trường và các cá nhân có liên quan.

Cũng theo báo cáo, Sở GD-ĐT cho biết tình hình học tập và giảng dạy tại Trường THPT Long Thới nói chung và lớp 11A1 (lớp học sinh Phạm Song Toàn đang theo học) nói riêng đã ổn định. Cuối tuần này, trường sẽ họp để thực hiện quy trình xem xét, kỷ luật viên chức đối với cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên dạy môn Toán bị học sinh phản ánh lên lớp không nói gì.

Trước đó, đại diện Phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT đã xuống làm việc với hiệu trường và tập thể sư phạm Trường THPT Long Thới để tìm hiểu sự việc. Kết luận tại buổi làm việc, cô Châu xác nhận những gì học sinh phản ánh là đúng sự thực và thừa nhận sai phạm về chuyên môn, nghiệp vụ, không thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người giáo viên khi giảng dạy môn Toán tại lớp 11A1.

Ngoài ra, giáo viên chủ nhiệm, trợ lý thanh niên cũng thừa nhận sai sót khi tiếp nhận ý kiến phản ánh của học sinh nhưng không kịp thời phản ánh vụ việc lên cấp trên để xử lý theo đúng thẩm quyền. 

Xem xét trách nhiệm hiệu trưởng vụ cô giáo “4 tháng lên lớp không nói gì với học sinh”  ảnh 1 Cô giáo Trần Thị Minh Châu và học sinh Phạm Song Toàn  

Báo cáo do Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Hồng Sơn ký nêu rõ, Sở GD-ĐT đánh giá vụ việc đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của học sinh, gây bức xúc cho phụ huynh, làm ảnh hưởng đến uy tín thầy cô giáo, vì vậy phải xử lý nghiêm.

Hiện Ban Giám hiệu Trường THPT Long Thới đã mời chuyên gia tâm lý về nói chuyện với học sinh toàn trường để định hướng tư tưởng và giải tỏa tình cảm của các em, ổn định mối quan hệ giữa thầy và trò, giúp học sinh yên tâm học tập.

Được biết, trước khi về Trường THPT Long Thới công tác vào năm 2012, cô Trần Thị Minh Châu từng công tác tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (quận 4). Tại đây, cô Châu đã có sai phạm trong cách ứng xử và phương pháp giáo dục với học sinh. Đầu năm 2012, cô phải nhận quyết định kỷ luật cảnh cáo vì vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đạo đức, tư cách nhà giáo, xâm hại môi trường sư phạm. Sau đó, cô được điều chuyển về Trường THPT Long Thới theo nguyện vọng.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh thi năng khiếu trực tuyến do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành  tổ chức tháng 6 và tháng 7. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trung thực với thi năng khiếu trực tuyến

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội, các trường đại học (ĐH) đã quyết định chuyển thi môn năng khiếu trực tiếp sang hình thức thi online (trực tuyến). Tuy nhiên, vấn đề thí sinh và xã hội quan tâm là việc thi năng khiếu trực tuyến chưa có tiền lệ, liệu có đảm bảo trung thực và chất lượng? 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục