Xem xét và công nhận văn bằng đã cấp cho sinh viên

Vụ “Hàng ngàn cử nhân học ngoài luồng”

(SGGP).- Liên quan đến thông tin Hàng ngàn cử nhân học ngoài luồng, TS Nguyễn Thiên Tuế, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Công nghiệp TPHCM cho biết: “Vấn đề báo phản ánh là đúng và chúng tôi nhận sai sót. Chúng tôi đã báo cáo và giải trình toàn bộ sự việc gửi Bộ GD-ĐT, đồng thời đề xuất hướng gải quyết xem xét để công nhận văn bằng đã cấp cho sinh viên đã theo học chương trình của Học viện Nam Úc (Tafe SA)”.

Về chương trình đào tạo, thi và kiểm tra đánh giá, ông Tuế khẳng định: “Tất cả đều do Tafe SA kiểm duyệt. Chương trình này hoàn toàn giống với chương trình mà Bộ GD-ĐT đã cho phép Tafe SA liên kết đào tạo với Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội”.

Còn về vai trò của Công ty Humanagerment PTY.LD (Úc), ông Tuế giải thích: “Trường ký liên kết với công ty và công ty này điều phối và giám sát chương trình. Thực tế, Công ty Humanagerment PTY.LD là một tổ chức đào tạo được kiểm định theo hệ thống chất lượng đào tạo của Úc. Công ty trên cũng có thỏa thuận bảo trợ với Bộ trưởng Bộ Tuyển dụng, Đào tạo và Quan hệ công nghiệp (thuộc bang Nam Úc). Trong khi đó, Bộ Tuyển dụng, Đào tạo và Quan hệ công nghiệp là cơ quan quản lý Tafe SA”.

TS Hà Hữu Phúc, Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM cho biết: “Chúng tôi đã nhận được giải trình của Trường ĐH Công nghiệp TPHCM và đã gửi báo cáo lên Bộ trưởng Bộ GĐ-ĐT để xem xét hướng giải quyết vụ việc”.

Ông Phúc cho biết thêm, theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GĐ-ĐT, trước tiên phải xem xét để bảo vệ quyền lợi cho sinh viên, giao Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục sẽ công nhận văn bằng cho sinh viên đã theo học chương trình của Tafe SA tại Trường ĐH Công nghiệp TPHCM. Tiếp đó, Bộ GD-ĐT sẽ xem xét hướng xử lý những cá nhân và những người liên đới trong việc thực hiện liên kết đào tạo sai quy định mà báo đã phản ánh.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục