Xét chọn ca khúc tiêu biểu đề tài Công an nhân dân

SGGP
Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (CAND), Công an TPHCM phối hợp với Hội Âm nhạc TPHCM triển khai đợt xét chọn các ca khúc tiêu biểu viết về đề tài CAND. 

Các tác phẩm được khuyến khích đầu tư sáng tác theo chủ đề: Đảng và Bác Hồ với lực lượng CAND; ca ngợi truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND; ca ngợi những tấm gương sáng của cán bộ, chiến sĩ công an… 

Tại TPHCM, kết quả bước đầu có 7 tác phẩm của 5 nhạc sĩ, tác giả đã được chọn, đó là: Tự hào người chiến sĩ công an, Bài ca người cảnh sát phòng cháy chữa cháy Người chiến sĩ Công an nhân dân (của nhạc sĩ Lê Phúc, Trung tâm Văn hóa quận Phú Nhuận), Vì hạnh phúc cho nhân dân (Nguyễn Thị Kim Lệ, quận Gò Vấp), Người đứng sau mùa xuân (Trần Gia, quận Gò Vấp), Những bông hoa không tên (Phạm Gia Khang, quận Gò Vấp), Cánh sao trong đêm (Phạm Ngọc Dũng, quận Phú Nhuận).

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tóc Tiên và Touliver ra mắt MV “1 cọng tóc mai”

Tóc Tiên và Touliver ra mắt MV “1 cọng tóc mai”

Tóc Tiên và Touliver chính thức tái hợp trong âm nhạc với MV mới toanh mang tên 1 cọng tóc mai. Bên cạnh màn tái hợp của cặp đôi, 1 cọng tóc mai còn mang nhiều điểm nhấn ấn tượng và đặc biệt thể hiện những góc riêng của Tóc Tiên. 

Phim

Đạo diễn Victor Vũ: Muốn giữ chân khán giả qua từng tập phim

Lần đầu lấn sân làm phim dài tập, đạo diễn Victor Vũ chia sẻ anh không sợ bị so sánh với chính mình ở các tác phẩm điện ảnh. Trăn trở và thách thức lớn nhất với cá nhân anh là làm sao giữ chân khán giả và cho họ thấy sức hút của bộ phim.


Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

" />