Xét chọn ca khúc tiêu biểu đề tài Công an nhân dân

SGGP
Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (CAND), Công an TPHCM phối hợp với Hội Âm nhạc TPHCM triển khai đợt xét chọn các ca khúc tiêu biểu viết về đề tài CAND. 

Các tác phẩm được khuyến khích đầu tư sáng tác theo chủ đề: Đảng và Bác Hồ với lực lượng CAND; ca ngợi truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND; ca ngợi những tấm gương sáng của cán bộ, chiến sĩ công an… 

Tại TPHCM, kết quả bước đầu có 7 tác phẩm của 5 nhạc sĩ, tác giả đã được chọn, đó là: Tự hào người chiến sĩ công an, Bài ca người cảnh sát phòng cháy chữa cháy Người chiến sĩ Công an nhân dân (của nhạc sĩ Lê Phúc, Trung tâm Văn hóa quận Phú Nhuận), Vì hạnh phúc cho nhân dân (Nguyễn Thị Kim Lệ, quận Gò Vấp), Người đứng sau mùa xuân (Trần Gia, quận Gò Vấp), Những bông hoa không tên (Phạm Gia Khang, quận Gò Vấp), Cánh sao trong đêm (Phạm Ngọc Dũng, quận Phú Nhuận).

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ca sĩ Hàn Quốc qua 19 tỉnh, thành Việt Nam để thực hiện MV ca nhạc

Ca sĩ Hàn Quốc qua 19 tỉnh, thành Việt Nam để thực hiện MV ca nhạc

Ngày 10-8, tại Hà Nội, ca sĩ Joseph Kwon (Hàn Quốc) đã giới thiệu ra mắt MV ca nhạc Waiting for you, 5000 years - Tôi vẫn đang chờ bạn 5000 năm, được ghi hình tại 19 tỉnh, thành phố của Việt Nam như Ba Bể - Bắc Kạn, Mũi Né - Phan Thiết, Hội An, Đà Nẵng, TPHCM, Hà Nội, Quảng Ninh...

Phim

Mỹ thuật

Sân khấu

Khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”

Ngày 11-8, Nhà hát Tuổi trẻ cho biết chính thức khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”. Mùa kịch năm nay gồm các vở kịch Lời thề thứ 9, Ai là thủ phạm, Hoa cúc xanh trên đầm lầy và Ông không phải là bố tôi - vở kịch mới nhất vừa được Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng đầu năm 2022. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


" />