Xét chọn ca khúc tiêu biểu đề tài Công an nhân dân

SGGP
Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (CAND), Công an TPHCM phối hợp với Hội Âm nhạc TPHCM triển khai đợt xét chọn các ca khúc tiêu biểu viết về đề tài CAND. 

Các tác phẩm được khuyến khích đầu tư sáng tác theo chủ đề: Đảng và Bác Hồ với lực lượng CAND; ca ngợi truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND; ca ngợi những tấm gương sáng của cán bộ, chiến sĩ công an… 

Tại TPHCM, kết quả bước đầu có 7 tác phẩm của 5 nhạc sĩ, tác giả đã được chọn, đó là: Tự hào người chiến sĩ công an, Bài ca người cảnh sát phòng cháy chữa cháy Người chiến sĩ Công an nhân dân (của nhạc sĩ Lê Phúc, Trung tâm Văn hóa quận Phú Nhuận), Vì hạnh phúc cho nhân dân (Nguyễn Thị Kim Lệ, quận Gò Vấp), Người đứng sau mùa xuân (Trần Gia, quận Gò Vấp), Những bông hoa không tên (Phạm Gia Khang, quận Gò Vấp), Cánh sao trong đêm (Phạm Ngọc Dũng, quận Phú Nhuận).

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhạc sĩ trẻ sáng tác nhiều ca khúc thiếu nhi nhất Việt Nam

Nhạc sĩ trẻ sáng tác nhiều ca khúc thiếu nhi nhất Việt Nam

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vừa nhận được giấy chứng nhận xác lập kỷ lục Nhạc sĩ trẻ sáng tác nhiều ca khúc thiếu nhi nhất Việt Nam, do Liên minh Kỷ lục Thế giới - Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập. 

Phim

Mỹ thuật

Triển lãm và đấu giá tranh “Vẽ lên cổ tích” lần thứ 5

Hoạt động “Vẽ lên cổ tích” lần thứ 5 sẽ được tổ chức vào ngày 30-5 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Số tiền thu được từ đấu giá tại triển lãm sẽ được chuyển cho chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” nhằm phẫu thuật cho trẻ em khiếm khuyết cơ quan sinh dục - trực tiếp đưa những ước mơ trong tranh vào câu chuyện cổ tích đời thật.

Sân khấu

Khởi động sàn diễn cải lương TPHCM

Trong khi các sân khấu kịch xã hội hóa sáng đèn trở lại, thu hút lượng khán giả đến xem đông đảo, sàn diễn sân khấu cải lương cũng từng bước có sự chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch sáng đèn vào những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6-2020. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Lời hạ

Cài vạt nắng vào câu đưa tiễn
Sợ người về tội nghiệp dưới hàng me
Ngày chia tay, ngày bỗng hao gầy nắng
Tôi rung cây cho rụng hết tiếng ve