Xét chọn ca khúc tiêu biểu đề tài Công an nhân dân

SGGP
Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (CAND), Công an TPHCM phối hợp với Hội Âm nhạc TPHCM triển khai đợt xét chọn các ca khúc tiêu biểu viết về đề tài CAND. 

Các tác phẩm được khuyến khích đầu tư sáng tác theo chủ đề: Đảng và Bác Hồ với lực lượng CAND; ca ngợi truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND; ca ngợi những tấm gương sáng của cán bộ, chiến sĩ công an… 

Tại TPHCM, kết quả bước đầu có 7 tác phẩm của 5 nhạc sĩ, tác giả đã được chọn, đó là: Tự hào người chiến sĩ công an, Bài ca người cảnh sát phòng cháy chữa cháy Người chiến sĩ Công an nhân dân (của nhạc sĩ Lê Phúc, Trung tâm Văn hóa quận Phú Nhuận), Vì hạnh phúc cho nhân dân (Nguyễn Thị Kim Lệ, quận Gò Vấp), Người đứng sau mùa xuân (Trần Gia, quận Gò Vấp), Những bông hoa không tên (Phạm Gia Khang, quận Gò Vấp), Cánh sao trong đêm (Phạm Ngọc Dũng, quận Phú Nhuận).

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thiều Bảo Trâm hát nhạc tỏ tình trong MV “Love Rosie”

Thiều Bảo Trâm hát nhạc tỏ tình trong MV “Love Rosie”

Thiều Bảo Trâm vừa chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Love Rosie. Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền với giai điệu nhẹ nhàng, bắt tai và lời ca trong trẻo, nhằm truyền tải thông điệp ý nghĩa về tình yêu. 

Phim

Từ phim độc lập đến bom tấn triệu USD

Xuất phát điểm từ phim độc lập, chỉ trong thời gian ngắn, nhiều đạo diễn mới đã khẳng định vị trí khi được giao các dự án bom tấn. Trên hành trình ấy, họ đã trải qua nhiều bài học xương máu. 

Mỹ thuật

Sân khấu

Sự trở lại của cải lương phòng trà

Mô hình cải lương phòng trà từ lâu vẫn được nhiều khán giả mộ điệu yêu thích, bởi không gian khán phòng không quá rộng mà vừa phải, ấm cúng, tạo nhiều điều kiện để người xem tiếp cận, tương tác, thưởng thức nghệ thuật, giao lưu, trò chuyện với nghệ sĩ nhiều hơn so với việc đến các nhà hát, rạp hát.

Sách và cuộc sống

Sách chuyền tay - trào lưu đẹp

Cách đây 5 - 6 năm, việc trao đổi với người lạ một cuốn sách khá bất tiện. Hiện nay, với sự ra đời các hội nhóm và dự án trên mạng xã hội, sách của người đã chán được đổi với người cần đơn giản hơn, dần trở thành trào lưu của người trẻ.

Sáng tác

Những bông cỏ

Những bông cỏ như mây bay về núi
trắng tinh nguyên hoang hoải vắt ngang trời
tuổi mười lăm lần chúng mình trốn học
trắng áo học trò thơm thoảng hương bay…