Xét chọn ca khúc tiêu biểu về lực lượng Công an nhân dân

SGGP
Bộ Công an tổ chức xét chọn ca khúc Công an nhân dân (CAND) hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19-8-1945 - 19-8-2020) và 15 năm Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (19-8-2005 - 19-8-2020) như sau:

- Đối tượng tham gia: Công dân Việt Nam và người nước ngoài đều có thể gửi tác phẩm tham gia với số lượng không hạn chế. Tác giả là người bảo hộ (đối với người dưới 18 tuổi) gửi ca khúc tham gia xét chọn tự chịu trách nhiệm về quyền tác giả, quyền liên quan theo quy định của pháp luật. Bộ Công an được toàn quyền sử dụng các ca khúc tham gia để phục vụ nhiệm vụ chính trị của lực lượng CAND.

- Nội dung chủ đề: Đảng và Bác Hồ với lực lượng CAND; ca ngợi truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND; phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Ca ngợi những tấm gương sáng của cán bộ, chiến sĩ công an trong đời sống, học tập, công tác và sự nghiệp; trong đấu tranh bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; cán bộ chiến sĩ công an với tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu đôi lứa,…

- Tiêu chí xét chọn: Các ca khúc tham gia xét chọn gồm: Ca khúc đã được giải thưởng, khen thưởng tại các cuộc thi, cuộc vận động sáng tác không do Bộ Công an tổ chức; ca khúc đã phổ biến, được công chúng đón nhận, hưởng ứng, sử dụng; ca khúc chưa được công bố và gửi tham gia các cuộc thi, cuộc vận động sáng tác âm nhạc nào.

Ca khúc tham gia xét chọn phải ghi rõ tên, được chép trên khổ giấy A4; kèm theo bản thu thanh, dàn dựng hoàn chỉnh dưới dạng đĩa, thẻ nhớ, file mềm; nếu là ca khúc viết bằng tiếng nước ngoài, trước khi thu âm, phối khí, lời của ca khúc phải được dịch ra tiếng Việt; bản cam kết của tác giả về ca khúc gửi tham gia; giấy xác nhận liên quan đến việc sử dụng ca khúc thực tế; bản photo giấy chứng nhận giải thưởng, bằng khen, giấy khen; họ, tên tác giả, địa chỉ, số điện thoại liên hệ.

Không xét các ca khúc đã tham gia xét thưởng thời kỳ đổi mới (từ năm 1986-2005); ca khúc được sáng tác tại trại sáng tác từ năm 2013 trở về trước; ca khúc tham gia đợt xét chọn ca khúc truyền thống, tiêu biểu về đề tài CAND; ca khúc tham gia cuộc vận động sáng tác ca khúc giai đoạn 2005-2010 và cuộc vận động sáng tác âm nhạc giai đoạn 2011-2015 do Bộ Công an tổ chức.

- Thời gian gửi tác phẩm: Tác phẩm của cán bộ, chiến sĩ tham gia xét chọn, công an các đơn vị gửi về PX03 ở các tỉnh thành, hạn chót ngày 1-3-2020 để PX03 tổng hợp gởi về Bộ Công an xét chọn.

- Hình thức tổ chức xét chọn: Tại vòng sơ loại, xét chọn 50% số ca khúc gửi tham gia để đưa vào xét sơ khảo (các ca khúc được xét chung khảo, ban tổ chức hỗ trợ kinh phí thu âm, phối khí 1 triệu đồng/ca khúc).

Tại vòng chung khảo, tiến hành xét chọn các ca khúc đạt chất lượng tốt theo cơ cấu giải thưởng (các ca khúc đoạt giải được dàn dựng, thu thanh, in đĩa CD, phát hành trong lực lượng CAND, ban tổ chức hỗ trợ tác giả tiền nhuận bút sáng tác 2 triệu đồng/ca khúc); sau đó tổ chức tổng kết, trao thưởng dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam và 15 năm Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

- Cơ cấu giải thưởng: 10 ca khúc giải A, trị giá 12 triệu đồng/giải; 12 ca khúc giải B, trị giá 10 triệu đồng/giải; 15 ca khúc giải C, trị giá 8 triệu đồng/giải.

- Khen thưởng: Đối với tập thể, Bộ Công an tặng bằng khen cho công an đơn vị, địa phương và các đơn vị phối hợp triển khai có hiệu quả đợt xét chọn ca khúc tiêu biểu về đề tài CAND.

Đối với cá nhân, Bộ Công an tặng bằng khen cho tác giả có ca khúc đoạt giả A; Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị - Bộ Công an - tặng giấy khen cho tác giả có ca khúc đoạt giải B, giải C.

Nguồn PC07 - CATPHCM

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch chung TPHCM: Phải xứng tầm đô thị đặc biệt

Quy hoạch chung TPHCM luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của lãnh đạo và người dân. Lần này, quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu phù hợp với định hướng phát triển toàn vùng TPHCM.

Phát triển bền vững

Đến với lễ hội trái cây miệt vườn Long Khánh

Trước đây, nói đến Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), người ta nghĩ ngay đến những đồn điền cao su từ thời Pháp thuộc, nhưng trải qua thời gian, những dòng di dân từ các nơi đổ về đã giúp đánh thức tiềm năng đất đai trù phú của vùng đất này bằng nhiều loại nông sản thơm ngon, được nhiều người biết đến như chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, khổ qua, bưởi, điều… Và trong quá trình đô thị hóa, Long Khánh vẫn giữ cho mình bản sắc riêng bằng một lễ hội trái cây đặc sắc.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

" />