Xét tặng danh hiệu vinh dự Nhà giáo năm 2010: Quan tâm nhà giáo trực tiếp giảng dạy

(SGGP). - Bộ GD-ĐT cho hay, từ năm 1988 đến nay, qua 10 lần xét tặng danh hiệu vinh dự Nhà giáo, Nhà nước đã phong tặng Nhà giáo Nhân dân cho 356 nhà giáo, danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho 5.094 nhà giáo thuộc các bộ, ngành và các tỉnh thành.

Để đợt xét tặng danh hiệu vinh dự Nhà giáo lần thứ 11 năm 2010 đạt kết quả tốt, Bộ GD-ĐT vừa có công văn đề nghị các bộ, ngành, cơ quan ngang bộ và các sở GD-ĐT, các trường học, các đơn vị thuộc Bộ GD-ĐT lưu ý một số nội dung liên quan. Theo đó, bộ đề nghị việc xét tặng các danh hiệu năm nay cần quan tâm đến các nhà giáo trực tiếp giảng dạy, giáo viên công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, các nhà giáo là người dân tộc ít người và các nhà giáo nữ.

Đối với các nhà giáo đã nghỉ hưu, hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu vinh dự nhà giáo phải nộp về đơn vị công tác trước khi nghỉ hưu và thực hiện qua đầy đủ quy trình 4 bước, đủ số phiếu tín nhiệm và đủ số phiếu tán thành...  Quyết định phong tặng danh hiệu vinh dự nhà giáo dự kiến công bố trước ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2010.

P.Thảo

p.thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.