Xiaomi Mi 6X & Nokia X6: Cuộc chiến phân khúc 6 triệu RAM 6GB ​ ​

SGGPO
Nokia X6 2018 và Xiaomi Mi 6X, 2 chiếc smartphone Android vừa ra mắt thị trường đã nhanh chóng trở nên nổi bật trong phân khúc 6 triệu đồng. 

Nokia X6 2018 và Xiaomi Mi 6X

Nokia X6 2018 và Xiaomi Mi 6X

Theo ghi nhận tại Di Động Việt (didongviet.vn), với nhiều tính năng tương tự và mức giá ngang ngửa, đây là 2 model đáng chú ý trong tầm giá 6 triệu. Và hiển  nhiên, chúng có một cuộc chiến khá ngang sức, nhất là khi đều mang trên mình thanh RAM 6GB ấn tượng.

Cả Nokia X6 và Mi 6X đều có thiết kế full viền và cụm camera kép ở mặt sau. Tuy nhiên, smartphone nhà Nokia, với mặt lưng tích hợp chất liệu kính, nhìn sang trọng và quyến rũ hơn so với model đến từ Xiaomi, với thiết kế kim loại nguyên khối vuông khoẻ khoắn. 

Xiaomi Mi 6X & Nokia X6: Cuộc chiến phân khúc 6 triệu RAM 6GB  ​  ​ ảnh 1 Xiaomi Mi 6X và Nokia X6 đều cùng phân khúc giá và dung lượng RAM 6GB
 Nokia X6 đang sử dụng “hot trend” trong giới công nghệ hiện nay với màn hình tai thỏ tràn viền khung. Trong khi Xiaomi Mi 6X tiếp tục ứng dụng kiểu dáng màn hình đã xuất hiện ở các sản phẩm Xiaomi trước đó. 

Kích thước màn hình của Nokia X6 và Mi 6X lần lượt là 5,8 inch và 5,99 inch cùng có độ phân giải Full HD+ cho chất lượng hiển thị ảnh tốt. Ở điểm này, sự thời thượng nghiêng về model nhà Nokia, còn trải nghiệm của cả 2 không mang tới nhiều khác biệt.

Xiaomi Mi 6X có cụm camera 12+20MP và camera trước là 20MP được đặt lệch về phía bên trái của mặt lưng. Camera của Nokia X6 bao gồm cụm camera 16+5MP và camera trước 16MP được đặt cân bằng ở giữa. Thông số của Mi 6X có vẻ ấn tượng hơn nhưng trên thực tế trải nghiệm của cả 2 không cách biệt nhiều.

Hiệu năng Xiaomi Mi 6X và Nokia X6 khó có thể phân biệt được chính xác smartphone nào mạnh mẽ hơn, cả 2 đều có cùng bộ nhớ RAM 6GB. Có chăng, Xiaomi Mi 6X với con chip Snapdragon 660 có sự nhỉnh hơn so với con chip Snapdragon 636 của Nokia X6. 

Nhìn chung, hai chiếc smartphone này đều là những sản phẩm mới xuất hiện trong năm 2018, đã và đang tạo được hiệu ứng tốt trên thị trường.

Tại Di Động Việt, giá của Xiaomi Mi 6X (6GB|64GB) là 6, 4 triệu đồng, Nokia X6 (6GB|64GB) là 6,6 triệu đồng. Sự cách biệt không nhiều trong trải nghiệm, lại cùng tầm giá, chọn lựa của người dùng thường sẽ chỉ đến từ thương hiệu và cảm giác sử dụng cá nhân.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Để thanh toán bằng Ví MoMo, khách hàng sử dụng tính năng “Quét mã” và quét QR Code do nhân viên của PVOIL, COMECO cung cấp

Thoải mái dùng MoMo thanh toán tiền xăng tại PVOIL

Hôm nay, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) và Ví điện tử MoMo (MoMo) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, theo đó sẽ chính thức triển khai phương thức thanh toán điện tử bằng ứng dụng Ví MoMo tại tất cả điểm đổ xăng của PVOIL trên toàn quốc.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Biện pháp giúp cha mẹ bảo vệ trẻ khỏi các mối đe dọa trực tuyến

Khảo sát toàn cầu mới từ Kaspersky cho thấy khi nói đến bảo mật trực tuyến, một số phụ huynh chọn cách kiểm soát thay vì đặt niềm tin vào con họ. Mặc dù 67% cha mẹ cho rằng con họ có thể nhận thức được rủi ro khi online, khoảng một nửa phụ huynh vẫn sử dụng các công cụ khác nhau để đảm bảo an toàn trực tuyến cho con.