Xin cứu cháu Lộc vượt qua bệnh hiểm nghèo

Chị Nguyễn Thị Phượng (thôn Nam Phổ Cần, xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) sống trong túp lều mục nát với đứa con trai độc nhất mắc bệnh hiểm nghèo (ảnh). Chị Phượng kể trong nước mắt: “Bác sĩ bảo cháu Nguyễn Văn Lộc bị thận hư. Bệnh này điều trị phức tạp và rất tốn kém. Khoản tiền bà con hàng xóm giúp đỡ và tiền cầm cố đồ đạc trong nhà, tôi cũng chỉ đủ cho cháu khám bệnh và mua thuốc điều trị trong ba ngày tại Bệnh viện Trung ương Huế”.

Cháu Nguyễn Văn Lộc hiện là học sinh khá lớp 8/6 Trường THCS Lộc An nhưng vì bệnh tật hành hạ không thể đến trường mỗi ngày. Chị Phượng phải bỏ việc hái chè xanh thuê với công 10.000 đồng/ngày ở nhà chăm sóc con.

Rất mong sự sẻ chia của các nhà hảo tâm, bạn đọc xa gần giúp cháu Lộc có tiền chữa bệnh, sớm quay trở lại trường lớp tiếp tục học tập.  

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bé Phùng Thị Kim Ngân bị bệnh tim bẩm sinh

Cha đau ốm gồng gánh nuôi con bệnh tim

Tranh thủ lúc ít khách mua vé số, anh Phùng Ngọc Bình (40 tuổi, trú thôn Ngân Giang, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) chạy về nhà thăm đứa con gái út chưa đầy 1 tuổi, bị bệnh tim bẩm sinh, mấy ngày nay đang sốt cao.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện