Xin giúp một gia đình bệnh tật

Anh Nguyễn Công Tùng, (38 tuổi, quê ở Cần Đước, Long An) lên TPHCM làm công nhân tạm trú tại số B15/38 ấp 2 xã Bình Hưng huyện Bình Chánh. Do lao động nặng nhọc của nghề phụ hồ nên anh bị lao phổi nặng. Nay bệnh đã chuyển sang ung thư và trong phổi có thêm một khối bướu gây khó thở. Để trị bệnh, ngoài số thuốc của bệnh viện cấp anh phải mua thêm thuốc bên ngoài để uống. Bác sĩ khuyến cáo anh cần phải mổ mới trị được bệnh với chi phí khoảng 20-30 triệu đồng.

Cùng lúc, vợ anh là chị Đỗ Thị Thu Hà làm nghề bán vé số cũng bị chứng đau cột sống, nay chuyển sang thoát vị đĩa đệm gây đau nhức một bên chân, không thể đi lại được. Tội nhất là đứa con của anh chị mới 9 tuổi nhưng bị khuyết tật câm điếc. Đã vậy cháu còn bị chứng thận có nước.

Để có tiền nuôi sống cả gia đình và trị bệnh, anh Tùng thay vợ đi bán vé số. Với số vốn 200.000 đồng, là tiền của bà con trong nhà trọ và chủ nhà trọ cho mượn, anh chỉ có thể lấy 20 tờ vé số đi bán kiếm lời 20.000 đồng rồi về chứ không thể đi lâu hơn do căn bệnh hành mệt.

Hoàn cảnh gia đình anh Tùng rất khó khăn nên thường xuyên được sự giúp đỡ của bà con trong xóm trọ, mỗi ngày cho một ít gạo để anh nấu cháo cho cả nhà ăn. Gia đình anh Tùng rất mong được những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ để có tiền chữa bệnh cho hai vợ chồng và đứa con nhỏ (ảnh).

Mọi giúp đỡ xin gửi về Ban Chương trình xã hội Báo SGGP, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM; ĐT: (08) 22111263.  

ĐÀM VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mẹ mất, bố tâm thần, 3 con bơ vơ

Mẹ mất, bố tâm thần, 3 con bơ vơ

Vợ qua đời đã 4 năm vì biến chứng bệnh tiểu đường, một mình anh Ngô Văn Đày (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) lăn lộn làm thuê để nuôi 3 đứa con được ăn học như chúng bạn. Số phận nghiệt ngã chưa buông tha gia đình nhỏ, gần một năm trước, anh Đày phát bệnh tâm thần, suốt ngày bỏ đi lang thang, xin ăn khắp nơi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện