Xịt u rê

SGGP

- Côn Đảo dạo này cũng đang “mệt” vì quá tải khách du lịch. Dịch vụ lưu trú, mua sắm, chỗ vui chơi… đều căng lên với lượng khách tăng đột biến. Vấn nạn rác thải lại càng ghê. Dự báo cứ vầy thì ít lâu nữa, điểm đến hấp dẫn này sẽ khiến nhiều du khách thất vọng.

- Chớ không phải cứ nhiều khách đến là ngon à? Vậy chắc phải sớm áp dụng chuyện hạn chế khách như ở Cù lao Chàm?

- Khách đến Côn Đảo tăng là do có thêm tuyến tàu cao tốc. Thời gian rút ngắn, giá vé mềm so với vé máy bay khiến người ta đổ ra đảo chơi. Nhưng hạ tầng du lịch lâu nay vẫn thế, đâu có “nở” ra mà phục vụ kịp số khách quá đông. Cái đáng lo nhãn tiền, là nếu quá tải kéo dài tạo sức ép lớn, ngay cả cảnh quan thiên nhiên cũng khó giữ.

- Tưởng chỉ những thứ lộn xộn như “tour 0 đồng” của khách Trung Quốc mới gây ra hệ lụy. Hóa ra cái thiếu đáng lo nhất của du lịch xứ mình vẫn là thiếu tầm nhìn. Không chuẩn bị, nước tới đâu nhảy tới đó, kiểu gì mà chẳng… ướt quần.

- Ngành du lịch nói riêng hay các địa phương đều nôn nóng về tăng trưởng số lượng, còn chất lượng đì đẹt đi sau. Ngành không khói cũng tạo ra ô nhiễm, hủy hoại môi trường, xây dựng trái phép… nếu không mần ăn căn cơ.

- Cái gốc không vững mà muốn mau chóng tươi xanh cái ngọn, nên toàn tính chuyện xịt u rê!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làm chuyện bình thường

- Có một clip ngắn chừng 1 phút đang gây xôn xao trên mạng. Nội dung đoạn clip mô tả cảnh dòng xe ô tô dài dằng dặc bị kẹt trên đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây. Giữa lúc đó, có tiếng kèn xe cấp cứu. Các tài xế đang kẹt đã tự nhắc nhau cho xe dạt ra hai bên, chừa lối cho xe cấp cứu.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Sự kiện & Bình luận