Xử lý 11.300 vụ vi phạm hàng nhập lậu

(SGGP).- Ngày 26-6, tại TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương), Cục Quản lý thị trường (QLTT) - Bộ Công thương tổ chức Hội nghị đánh giá thực hiện công tác phối hợp QLTT các tỉnh, thành phố phía Nam 6 tháng đầu năm 2015.

Trong 6 tháng qua, hoạt động mua bán hàng cấm, hàng lậu, gian lận thương mại và hàng giả tập trung trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi với nhiều cách thức mới, tinh vi để đánh lừa người tiêu dùng. Nhiều mặt hàng nhập lậu trên các tuyến giáp biên giới với các nước gia tăng và được tổ chức, ngụy trang  bài bản, tập trung chủ yếu là thuốc lá ngoại, đường cát. Chi cục QLTT 20 tỉnh, thành phố phía Nam đã tiến hành kiểm tra 25.570 vụ, xử lý 11.330 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách Nhà nước hơn 83 tỷ đồng và nhiều hàng hóa vi phạm. Trong 6 tháng cuối năm, QLTT các tỉnh phía Nam sẽ tập trung công tác kiểm tra, kiểm soát ngăn chặn việc buôn bán, vận chuyển, tàng trữ thuốc lá điếu nhập lậu tại các địa bàn giáp ranh; phối hợp trao đổi thông tin về hàng hóa, đối tượng vi phạm, nhất là đề nghị lực lượng Cảnh sát giao thông hỗ trợ dừng phương tiện vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu trên các tuyến trục lộ giao thông liên tỉnh khi có căn cứ…

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Hết sức kiên nhẫn

- Nhiều khán giả coi truyền hình cho biết họ tìm đỏ con mắt cũng không thấy bộ phim nội nào về đời sống người già. Phim chiếu rạp có nội dung này lại càng không. Ở một khía cạnh khác, phim hay cho thiếu nhi cũng vắng bóng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU