Lạng Sơn

Xử lý địa phương để xảy ra vận chuyển gia cầm lậu

Ngày 26-8,  Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng dã đến thăm và làm việc tại tỉnh Lạng Sơn, kiểm tra công tác phòng chống dịch cúm gia cầm, dịch lở mồm long móng và công tác ngăn chặn việc nhập lậu, vận chuyển trái phép gia súc, gia cầm cũng như sản phẩm động vật qua biên giới.

Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh cần tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng: biên phòng, hải quan, quản lý thị trường, thú y… cùng với chính quyền địa phương các huyện, xã biên giới kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu, vận chuyển nhập lậu gia súc, gia cầm không qua kiểm dịch, không rõ nguồn gốc; Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng của tỉnh thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch cúm gia cầm, cúm H5N1 và dịch lở mồm long móng.

Kịp thời ra quy chế khen thưởng, biểu dương những đơn vị làm tốt, bên cạnh đó cũng nghiêm khắc xử lý trách nhiệm đối với những đơn vị, địa phương còn để xảy ra việc vận chuyển gia cầm nhập lậu.

Trong ngày, Phó Thủ tướng đã đi kiểm tra việc phòng chống, ngăn chặn gia cầm nhập lậu tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng) và cửa khẩu Hữu Nghị (huyện Cao Lộc).

H.H 

Các tin, bài viết khác