Xử lý hàng loạt “cò” mứt, lò mứt lậu tại Đà Lạt

SGGPO

Ngày 5-7, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, trong đợt cao điểm xử lý tình trạng “cò” mứt, buôn bán mứt đặc sản không có nguồn gốc đã tiến hành xử lý 14 trường hợp vi phạm.

Theo Trung tá Phạm Văn Huấn, Phó đội trưởng Đội điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ, Công an TP Đà Lạt, có 3 cơ sở kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ là các lò mứt Tr.Th., H.Ph. (đường Nguyên Tử Lực, phường 8, TP Đà Lạt), Th.Tr. (đường Đào Duy Từ, phường 4, TP Đà Lạt) tổng cộng 458 hộp mứt các loại (như mứt hoa hồng, xí muội, chanh non…).

Xử lý hàng loạt “cò” mứt, lò mứt lậu tại Đà Lạt ảnh 1
Xử lý hàng loạt “cò” mứt, lò mứt lậu tại Đà Lạt ảnh 2 Đội quân "cò" mứt là nỗi ám ảnh đối với những lái xe du lịch và hướng dẫn viên du lịch. Ảnh: SC

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng bắt quả tang, xử lý 11 trường hợp “cò” có hành vi chèo kéo du khách mua hàng hóa, dịch vụ (mua đặc sản).

Xử lý hàng loạt “cò” mứt, lò mứt lậu tại Đà Lạt ảnh 3 Cơ quan chức năng thu giữ mứt không rõ nguồn gốc xuất xứ tại một cơ sở trên địa bàn phường 8, TP Đà Lạt
Các đối tượng này thường di chuyển qua các tuyến đường có nhiều khu du lịch như khu vực Vườn hoa Đà Lạt, đường Mai Anh Đào, Phù Đổng Thiên Vương, Nguyên Tử Lực… để chèo kéo du khách, lái xe du lịch, hướng dẫn viên du lịch đến mua đặc sản tại các lò mứt.

Tiến hành xử lý, Công an TP Đà Lạt đã xử phạt tổng cộng 52 triệu đồng.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Toàn TPHCM chỉ có 39 hộ không có nhà ở; điều tra việc đã từng kết hôn của người từ 15 tuổi trở lên; TPHCM có gần 9 triệu người dân (tính cả người tạm trú trên 6 tháng)… là các con số đang gây xôn xao dư luận từ kết quả điều tra Dân số và nhà ở tại TPHCM năm 2019. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với ông Võ Thanh Sang, Phó Cục trưởng Cục Thống kê TPHCM, để tìm hiểu rõ hơn về cách thống kê, đưa ra các con số này. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn