Xử lý lò phản ứng hạt nhân tại Fukushima số 1 mất 40 năm

Hãng AFP ngày 21-12 đưa tin, việc loại bỏ các lò phản ứng hạt nhân tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 sẽ phải mất 40 năm.

Theo lộ trình vạch ra bởi chính phủ Nhật Bản và Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO), trong 10 năm tới, các kỹ sư phải tìm cách kiểm soát số nhiên liệu hạt nhân đang tan chảy, ít nhiều đã rò rỉ từ các bể chứa ra bên ngoài.

Theo một quan chức Chính phủ Nhật Bản, việc di dời chất thải hạt nhân là công việc rất khó khăn. Nhật Bản sẽ sử dụng các công nghệ hiện đại, trong đó đưa robot tiếp cận những nơi có nhiên liệu hạt nhân tan chảy để xử lý.

Đ.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.